THỨ BẨY, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2023 05:47

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em

29/09/2023 | 08:05
Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 28/9, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình trao quà cho trẻ em là bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà… đã cùng tham gia chương trình vui Trung thu với các em nhỏ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các cháu thiếu niên, nhi đồng hãy luôn vững tin, lạc quan điều trị bệnh tật, cố gắng vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, hướng tới một tương lai tươi đẹp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các cháu thiếu niên, nhi đồng "hãy luôn vững tin, lạc quan điều trị bệnh tật, cố gắng vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, hướng tới một tương lai tươi đẹp".

Trực tiếp thăm hỏi các em nhỏ đang điều trị tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị phải quan tâm một cách thiết thực tới các em, nâng cao hiệu quả điều trị, hỗ trợ các em chiến đấu với căn bệnh máu hiểm nghèo, giúp các em có sức khỏe tốt để có cơ hội sống và học tập bình thường như bao trẻ em khác.

Thủ tướng chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, luôn yêu đời, kiên trì điều trị để sớm khỏi bệnh và trở về với gia đình, lớp học của mình.

Thủ tướng chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ, luôn yêu đời, kiên trì điều trị để sớm khỏi bệnh và trở về với gia đình, lớp học của mình.

Khẳng định công tác trẻ em luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em được phát triển toàn diện, coi đây là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng biểu dương nỗ lực của tập thể Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong công tác điều trị, mang lại niềm tin, hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là 320 cháu thiếu niên, nhi đồng đang được điều trị tại đây. Thủ tướng mong muốn các cháu thiếu niên, nhi đồng hãy luôn vững tin, lạc quan điều trị bệnh tật, cố gắng vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, hướng tới một tương lai tươi đẹp.

Thủ tướng tặng quà Tết Trung thu cho các bệnh nhân đặc biệt.

Thủ tướng tặng quà Tết Trung thu cho các bệnh nhân đặc biệt.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ghi nhận sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã luôn dành sự quan tâm cho các em nhỏ, đồng thời tin tưởng thời gian tới, các nhà tài trợ tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ thiết thực cho công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đặc biệt là đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, các em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương được tham gia phá cỗ Vui Trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Hội Nghệ sỹ trẻ biểu diễn với các vai diễn chú Cuội, chị Hằng trong câu chuyện Trung thu cổ truyền.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hỗ trợ tiền mặt và quà Trung thu cho 320 em nhỏ đang điều trị với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 400 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kỳ vọng chương trình ý nghĩa này góp phần động viên, khích lệ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của toàn xã hội dành cho các em. Một mặt lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình, mặt khác, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tiếp tục huy động thêm nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhiều hơn nữa.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui vẻ.

Trước đó, cũng nhân dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình Trung thu cho em “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” tại huyện Huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk; tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Tại một số tỉnh/thành phố khác, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các đơn vị tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Trung thu. Cùng với đó, nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em với kinh phí hơn 6 tỷ đồng cho hơn 24 nghìn trẻ em tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Với phương châm hoạt động "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia", từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được trên 1.700 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa, hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.

Trẻ em đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón Tết Trung thu năm 2023.

Trẻ em đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đón Tết Trung thu năm 2023.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thanh Mạnh
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

1 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Trung thu yêu thương ở vùng cao Huổi Ngùa

Trung thu yêu thương ở vùng cao Huổi Ngùa

2 tháng trước

Tết trung thu với bánh kẹo, đèn ông sao, đèn lồng rước đèn, múa lân đối với trẻ em thành phố, thị trấn vốn không xa lạ, nhưng với các em nhỏ ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn thì...
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

2 tháng trước

Tối 25/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, nhân viên các cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Hải Phòng: Tổ chức chương trình 'Trung thu thắp sáng ước mơ' cho trẻ em tiêu biểu

Hải Phòng: Tổ chức chương trình "Trung thu thắp sáng ước mơ" cho trẻ em tiêu biểu

2 tháng trước

Tham dự chương trình "Trung thu thắp sáng ước mơ" hơn 400 trẻ em tiêu biểu của thành phố Hải Phòng đã có một buổi tối thật ý nghĩa.
Thắp sáng niềm tin cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thắp sáng niềm tin cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

2 tháng trước

Sáng 26/9, tại Hà Nội, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 8 năm 2023. Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023

Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023

2 tháng trước

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Chuyên trang Vì trẻ em xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ...
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vui Tết Trung thu với thiếu nhi Đắk Lắk

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vui Tết Trung thu với thiếu nhi Đắk Lắk

2 tháng trước

Tối 26/9, tại huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk), Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Tỉnh Đoàn tỉnh Đắk...