THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 02:06

Thừa Thiên Huế: 100% nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine Covid-19

19/11/2021 | 06:33
Ngày 18/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 356/KH-UBND tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh với mục tiêu 100% nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022, tùy nguồn vaccine trung ương cấp với các nguyên tắc: Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng Covid-19; Cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế; Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vaccine; tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp.

Hình thức cụ thể như sau:

Đối với trẻ đi học: Tiêm tại trường học. Đối với trẻ không đi học: Tiêm tại Trạm Y tế địa phương. Đối với trẻ có bệnh nền hoặc đang điều trị nội trú: Tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị (nếu cơ sở đã được công nhận đủ điều kiện tiêm chủng) hoặc Trung tâm Y tế địa phương hoặc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế hoặc Bệnh viện Trung ương Huế.

Loại vaccine sử dụng là vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Để triển khai các nội dung có hiệu quả tốt nhất, Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung sau: Lập danh sách đối tượng; Đảm bảo nguồn cung ứng vắc xin, phân phối và quản lý sử dụng vắc xin; Vận chuyển, bảo quản, phân phối vắc xin và vật tư tiêm chủng; Tổ chức chiến dịch tiêm chủng; Đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch Covid-19; Công tác truyền thông, vận động người dân đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

PV
Trẻ bị viêm thanh quản, bọng mắt lớn

Trẻ bị viêm thanh quản, bọng mắt lớn

1 giờ trước

Thanh quản và hai dây thanh âm cạnh thanh quản có thể bị ảnh hưởng khiến bé khàn giọng, còn bọng mắt lớn chưa hẳn do thận mà có nhiều nguyên nhân.
Lấy trẻ em làm trung tâm trong các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu

Lấy trẻ em làm trung tâm trong các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu

1 tuần trước

Đại sứ quán Nhật Bản và UNICEF Việt Nam vừa công bố dự án kéo dài 4 năm nhằm tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em. Đồng thời, tăng cường...
Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì Covid-19

Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương lao đao vì Covid-19

1 tuần trước

Một nghiên cứu do Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thực hiện đã xác nhận tác động nghiêm trọng của Covid-19 tới việc làm trong ngành du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương vì mất việc...
Bảo vệ trẻ em thời kỳ sống chung với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Bảo vệ trẻ em thời kỳ sống chung với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

1 tuần trước

Thông tin từ CDC Đồng Nai cho biết, trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, tính đến ngày 16/11, trẻ từ 17 đến dưới 18 tuổi hơn 12,4 ngàn ca (chiếm 15,60%), trẻ từ 12-17 tuổi hơn 4,2 ngàn ca (chiếm...
Hà Nội Khai mạc triển lãm tranh của trẻ em trong đại dịch

Hà Nội Khai mạc triển lãm tranh của trẻ em trong đại dịch

1 tuần trước

Sáng nay, 18/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội Khai mạc triển lãm tranh của trẻ em trong đại dịch Covid-19. Tại triển lãm có 200 bức tranh vẽ và 50 thư...