THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:48

Thừa Thiên Huế: Học sinh trải nghiệm Trại hè “Hành trình tái sinh”

31/08/2022 | 05:50
Sáng 30/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) chủ trì, phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Trại hè trải nghiệm “Hành trình tái sinh” năm 2022. Trại hè trải nghiệm “Hành trình tái sinh” thu hút 30 em học sinh lớp 7, 8 của 6 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế.

Trong thời gian 2 ngày, các trại sinh sẽ tham gia hành trình trải nghiệm sự tái sinh của nhựa và tìm hiểu về tác hại của rác thải nhựa thông qua các hoạt động như: Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Hành trình vì một môi trường không rác thải nhựa”; tham quan học tập mô hình phân loại rác tại nguồn, giá trị của rác thải tại Trung tâm Thông tin Môi trường tại Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế.

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công tái chế từ rác thải nhựa. Ảnh baothuathienhue.vn

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công tái chế từ rác thải nhựa. Ảnh baothuathienhue.vn

Bên cạnh đó, các trại sinh cũng được rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống thông qua hoạt động lửa trại và Team Building, được thực hành các hoạt động sống xanh thông qua tham gia làm vệ sinh, thu gom rác thải trên bãi biển. Cuối hành trình trải nghiệm các hoạt động tham quan học tập và thực hành, các em được sáng tạo từ những gì mình đã học được thông qua cuộc thi vẽ tranh về môi trường, cuộc thi hùng biện “Chúng ta chỉ có một trái đất” và cuộc thi thiết kế, sáng tạo và trình diễn các bộ trang phục với vật liệu từ chất thải nhựa, các vật liệu tái chế.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của mỗi em học sinh về việc thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, giảm thiểu và hạn chế sử dụng túi ni lông, nhựa dùng một lần. Đồng thời, khuyến khích và khơi dậy tiềm năng, phát triển tư duy, tính sáng tạo của mỗi em học sinh tái chế các sản phẩm từ sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, tăng cường sử dụng các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần nhằm góp phần làm cho Huế xanh - sạch - sáng hơn.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam do WWF - Việt Nam khởi động với sự đồng hành của UBND TP. Huế. Dự án được thực hiện trong 4 năm, từ năm 2021 - 2024 và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn khởi động dự án (2021) và giai đoạn triển khai thực hiện (2022 - 2024) với mong muốn đưa Huế trở thành một điểm đến không rác nhựa vào năm 2030. Huế là đô thị thứ 7 của Việt Nam và thứ 32 trên thế giới tham gia vào mạng lưới Sáng kiến các Đô thị giảm nhựa.

HG
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

2 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Bình Dương trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bình Dương trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Chiều 29/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao học bổng đợt 1 năm học 2022-2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Cà Mau: Trao học bổng cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Cà Mau: Trao học bổng cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn

1 năm trước

Chiều 29/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức trao học bổng cho con em của công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khi sắp bước vào năm học mới.
Năm học mới, nhà trường chỉ được phép thu những khoản nào?

Năm học mới, nhà trường chỉ được phép thu những khoản nào?

1 năm trước

Theo các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ GD-ĐT, vào đầu năm học nhà trường chỉ được phép thu của học sinh các khoản: học phí, BHYT học sinh, quần áo đồng phục...