THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 04:32

Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng ứng dụng thực tế ảo thu hút du khách mùa dịch

05/11/2021 | 08:42
Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng giới thiệu các ứng dụng thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) giúp du khách tìm hiểu thông tin điểm đến trước khi có những trải nghiệm thực tế.

Trong tháng 11 này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ khởi công trùng tu điện Thái Hóa. Để giúp du khách đến Huế có thể tìm hiểu thông tin trước khi tham quan thực tế sau này, trung tâm sẽ cho tiến hành quét 3D toàn bộ hiện trạng điện Thái Hòa trước khi hạ giải trùng tu. Theo đó, du khách có thể tham quan ngôi điện này bằng công nghệ thực tế ảo. Các hình ảnh về kiến trúc, họa tiết của điện Thái Hòa cũng sẽ được trưng bày xung quanh ngôi điện. Khách cũng sẽ được xem phim về điện Thái Hòa qua màn hình led trước điện.

Vẻ đẹp Điện Thái Hòa

Vẻ đẹp Điện Thái Hòa

Trước đó, Thừa Thiên Huế cũng ban hành kế hoạch số 339/KH-UBND về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành văn hóa và thể thao trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, 100% di tích, bảo tàng, điểm văn hóa cung cấp dịch vụ thực tế ảo; ứng dụng công số kết hợp công nghệ số 3D, 4D để giới thiệu về các di tích lịch sử, văn hóa; 95% các dịch vụ thanh toán trực tuyến qua nền tảng số tại các điểm đến di tích lịch sử, văn hóa; triển khai các ứng dụng thuyết minh tự động trên thiết bị thông minh bằng tiếng Việt và các ngôn ngữ khác.

Bên cạnh đó, 100% tài liệu cổ, quý hiếm về lịch sử, văn hóa, khoa học có trong Thư viện Tổng hợp tỉnh được số hóa và quản lý trên phần mềm thư viện số; Ứng dụng các công nghệ hiện đại phục vụ tập luyện, 100% các giải thi đấu thể thao thành tích cao được ứng dụng các công nghệ ảo.

Sở Du lịch Đà Nẵng cũng vừa công bố ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng” với nhiều tính năng. Khách sẽ có trải nghiệm tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động. Hình ảnh hiển thị sống động, trò chuyện trực tiếp với Trung tâm Hỗ trợ du khách, công nghệ dẫn đường dễ dàng di chuyển là những tính năng của của ứng dụng này.

“Đây là sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch”, bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, nói và cho biết thêm cả hai công nghệ VR và AR được áp dụng để khách có những trải nghiệm trước khi có trải nghiệm thực tế.

Ra mắt ứng dụng này nằm trong chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

Việt Cường
“Cuộc chiến bất tử” - Chuyến phiêu lưu đi ngược lại những chuyện cổ tích thông thường

“Cuộc chiến bất tử” - Chuyến phiêu lưu đi ngược lại những chuyện cổ tích thông thường

18 giờ trước

Kịch bản của “Cuộc chiến bất tử” khá đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn nhờ chuyện tình tréo ngoe của Barbara và Drybone.
Tôn giáo góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Tôn giáo góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

1 năm trước

Sức hấp dẫn từ các loại hình văn hóa, kiến trúc của các địa điểm tôn giáo đã thúc đẩy các hình thức du lịch tham quan mới, trong đó có du lịch tâm linh. Hình thức du lịch này đang trở...