THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:35

"Tiệm ăn dì ghẻ" gửi thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình và tình bạn

17/11/2019 | 16:31

  

Dương Cẩm Lynh

Tiệm Ăn Dì Ghẻ xoay quanh cuộc sống riêng hiện tại của nhóm bạn Bống Bống Bang Bang thời đại học, trải qua nhiều biến cố, mỗi thành viên lại có một ngã rẽ riêng. 

Huỳnh Anh

Tiệm ăn dì ghẻ do Trần Thị Phượng, Hoàng Phi Yến, Hồ Thúc An viết kịch bản. Kịch bản này từng đoạt giải Nhì - giải cao nhất trong cuộc thi tìm kiếm kịch bản truyền hình do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) tổ chức trong năm 2018.

Theo đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu (đồng đạo diễn Nguyễn Thu), sau khi tìm được các diễn viên, kịch bản đã được chỉnh sửa khá nhiều để phù hợp với các diễn viên. 

Quang Tuấn

Trong Tiệm ăn dì ghẻ, hai nhân vật chính xuyên suốt là Minh và Tuyết Ngọc do Quang Tuấn và Dương Cẩm Lynh thủ vai. Theo chia sẻ của Quang Tuấn, được thể hiện một dạng vai khó, có số phận như Minh là điều anh luôn muốn. Còn với Dương Cẩm Lynh, nhân vật có nhiều đất diễn như Ngọc đã cuốn hút cô ngay từ khi đọc kịch bản.

Lâm Vissay và Hồng Kim Hạnh

Trong phim, một phần nguyên nhân gây nên xung đột của vợ chồng Minh - Ngọc là sự xuất hiện của Thắng và Cúc. Thắng là một người đàn ông thành đạt, luôn nỗ lực hàn gắn tình yêu còn dang dở năm xưa với Tuyết Ngọc. Ngược lại, Cúc luôn tìm cách phá vỡ với hy vọng chiếm được trái tim Thắng. Hai vai diễn Thành và Cúc đánh dấu sự tái hợp của cặp đôi Huỳnh Anh - Huỳnh Hồng Loan.

Hồng Kim Hạnh

Song hành với cuộc sống nhiều biến cố của Ngọc và Minh là những người bạn thân Thiên Kim, Tố Nhi và Tân. Họ luôn ở bên giúp đỡ Tuyết Ngọc khi cô gặp rắc rối dù chính họ cũng đang phải gồng mình để vượt qua sóng gió của bản thân. Một trong những nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp có thể kể đến vai Thiên Kim của Hồng Kim Hạnh hay vai Huy - chồng của Tố Nhi - do diễn viên Khôi Trần đảm nhận.

Diễn viên Bình An

Trong phim, nhiều nhân vật phụ cũng được khắc họa rõ nét tính cách, làm tăng màu sắc trong bức tranh gia đình đa chiều. Có thể kể đến vai bà mẹ chồng hà khắc ngày đêm tìm cách chiến đấu với con dâu của NSƯT Mỹ Uyên và bé Hương - cô con gái sắc sảo, giàu tình cảm của Minh và Ngọc - do diễn viên nhí Cát Vy thể hiện.

Kiều Khanh

Bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ sẽ phát sóng vào 21h30 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 18/11.

Xin mời xem trailer của phim:

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em

Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng

12 giờ trước

“Hành trình nhân loại: Nguồn gốc của thịnh vượng và bất bình đẳng” được viết bởi Oded Galor - một trong những nhà kinh tế có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tăng trưởng và phát...