THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:35

Tiếp viên hàng không - Đôi chân, trái tim và bầu trời

22/02/2022 | 07:21
Như một thước phim chân thực ghi lại chuyến phiêu lưu đầy ý nghĩa nhưng không kém phần thử thách qua bốn châu lục Âu - Úc - Phi - Mĩ và 55 quốc gia, cuốn sách "Tiếp viên hàng không - Đôi chân, trái tim và bầu trời" hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng đi, cảm hứng sống và khát khao theo đuổi đam mê cho tất cả quý độc giả.

22 tuổi, mang trong mình hoài bão, nhiệt huyết và trái tim căng tràn nhựa sống, cô gái trẻ Phương Vũ Fleur đã quyết định bắt một chuyến độc hành tới Dubai để chinh phục ước mơ trở thành tiếp viên hàng không và ngắm nhìn thế giới. Trong suốt quá trình tập huấn nghiệp vụ và tham gia vào những chặng bay không ngừng nghỉ qua bao lãnh thổ, miền đất mới, cô đã có dịp tận mắt chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp chưa từng được thấy trước đây, hiểu hơn về văn hóa, phong tục của những quốc gia xa lạ, gặp gỡ nhiều con người thú vị và dấn thân vào những trải nghiệm “có một không hai” trong đời.

“Máy bay xuyên qua những vùng trời đất đẹp đến kỳ diệu, nhìn từ cửa sổ máy bay xuống, có thể thấy những đỉnh núi phủ tuyết trắng xóa, vài miền đất đỏ rực trải dài tít tắp, hay những cánh đồng và thung lũng xanh mướt nối đuôi nhau, che phủ cả một vùng rộng lớn. Đó là toàn bộ cảnh quan tôi may mắn được nhìn ngắm hằng ngày từ “văn phòng” của mình.”

Phương Vũ Fleur chia sẻ: “Dù không mang tầm vóc lớn lao như lựa chọn lên Mặt trăng của Kennedy và nước Mỹ lúc bấy giờ, nhưng khi ấy, tôi tin rằng, quyết định trở thành tiếp viên hàng không ở vùng Trung Đông là một mong muốn mang đến nhiều thử thách, có khả năng thay đổi vận mệnh, cho tôi cơ hội được mở mang tầm mắt, trở nên hoàn thiện hơn và đạt được những mục tiêu mình kỳ vọng trong cuộc sống. Vậy là tôi khăn gói lên đường. Tất cả đã bắt đầu như thế, chỉ từ một mong ước, sự cố gắng và một sự lựa chọn.”

Tác giả Phương Vũ Fleur tên thật là Vũ Nguyên Kiều Phương. Cô là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN. Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân loại Xuất sắc, cô quyết định lên đường tới Dubai và trở thành tiếp viên hàng không quốc tế. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp loại Giỏi chương trình Thạc sĩ Kinh doanh và Quản trị Nhân sự tại Đại học Sydney.

giới thiệu

"Tiếp viên hàng không - Đôi chân, trái tim và bầu trời" của tác giả Phương Vũ Fleur do Chibooks và NXB Lao động xuất bản tháng 2/2022. Sách tặng kèm một bộ postcard ảnh tuyệt đẹp về phong cảnh các nước trên thế giới.

Khánh Linh
“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

“Memento Mori: Đất” tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 27

1 giờ trước

“Memento Mori: Đất” - bộ phim tâm lý, gia đình có chủ đề “nặng ký” về các bệnh nhân ung thư cận tử, sẽ công chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 7/10, cùng lúc với công chiếu...
Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

Bổ sung phân tầng điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại Hà Nội

7 tháng trước

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn chỉ đạo các Bệnh viện trong và ngoài công lập, các Trung tâm y tế dự phòng về việc chăm sóc, điều trị cho trẻ mắc Covid-19.
Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

Tiêm vaccine không ảnh hưởng yếu tố di truyền của trẻ em

7 tháng trước

Các chuyên gia y tế cho rằng, sau khi trẻ em từ 12 - 18 tuổi tiêm vaccine, tỉ lệ mắc và nhập viện giảm hẳn so với trước. Đồng thời, việc tiêm vaccine cho trẻ em không ảnh hưởng tới các yếu...
Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

Đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch

7 tháng trước

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng TP. Cần Thơ luôn quan...
Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

Đuổi con khỏi nhà - cha mẹ vi phạm quyền trẻ em

7 tháng trước

Trong lúc nóng giận, có lẽ không ít cha mẹ đã từng dọa nạt, đuổi con ra khỏi nhà. Tuy nhiên, với hành vi này, cha mẹ đang vi phạm pháp luật?
Cùng hướng tới một tương lai không còn bạo lực trẻ em

Cùng hướng tới một tương lai không còn bạo lực trẻ em

7 tháng trước

Trên khắp thế giới, cứ 3 trẻ em thì có hơn 2 trẻ đã từng trải qua trừng phạt thân thể hoặc bạo lực bởi chính cha mẹ hoặc người chăm sóc trẻ - những người mà các em yêu thương và tin...