THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 10:03

Tỉnh Bắc Ninh khen thưởng học sinh và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi

04/08/2022 | 06:36
Năm học 2021 - 2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; 10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia tham dự các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế. Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh vinh dự có học sinh tham dự và đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO).

Sáng 3/8, tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị khen thưởng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cán bộ quản lý, giáo viên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cán bộ quản lý, giáo viên.

Năm học 2021 - 2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; 10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc gia tham dự các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế. Bắc Ninh đứng thứ Nhất cả nước về số giải Nhất và tỉ lệ thí sinh đạt giải; đứng thứ Nhì cụm thi đua về số lượng thí sinh dự thi vòng 2.

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh vinh dự có học sinh tham dự và đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO), đó là em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Trước đó, Phúc cũng xuất sắc đạt Bằng khen tại Kỳ thi Olympic Vật lí châu Á Thái Bình Dương (APhO) năm 2022.

Ngoài ra, tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO) năm 2022, tỉnh Bắc Ninh có em Nguyễn Tuấn Phong, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam và là một trong hai thí sinh Việt Nam đoạt huy chương Bạc. Đây là thành tích xuất sắc nhất từ trước đến nay của học sinh Bắc Ninh tại các kỳ Olympic Vật lý châu Âu (EuPhO).

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn biểu dương những thành tích đạt được của ngành GD&ĐT nói chung; chúc mừng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022. Đồng thời nhấn mạnh, đây là những thành tích xuất sắc nhất mà ngành GD&ĐT Bắc Ninh đạt được kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực, phấn đấu học tập của các em học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các em đoạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen cho các em đoạt giải Nhất Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Đặt ra các mục tiêu cụ thể cho ngành GD&ĐT trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đạt được, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị cùng tham gia, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự nghiệp GD&ĐT để các thầy, cô giáo yên tâm cống hiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Hằng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt giải tại các Kỳ thi Quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021 - 2022.

Chu Lương
Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT mới được thực hiện từ 10/9

Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT mới được thực hiện từ 10/9

4 giờ trước

Thông tư 12/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT, được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối...
Bắc Ninh: Trao quà cho cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Từ Sơn

Bắc Ninh: Trao quà cho cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Từ Sơn

2 tuần trước

Sáng 30/7, tại khu phố Tiến Bào (phường Phù Khê), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Kết nối yêu thương Việt Nam...
Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục ở Bắc Ninh có nhân viên phụ trách y tế trong trường học giai đoạn 2021 - 2025

Phấn đấu 100% cơ sở giáo dục ở Bắc Ninh có nhân viên phụ trách y tế trong trường học giai đoạn 2021 - 2025

1 tháng trước

Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Bắc Ninh vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện “Chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm...