CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2023 05:42

Tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

05/11/2021 | 06:08
Ngày 4/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Theo đó, “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” được tổ chức vào ngày 21/4 hằng năm trên phạm vi toàn quốc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

hoisachHanoilan6 (3)

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam hằng năm trên phạm vi toàn quốc, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm tại địa phương. Hội Xuất bản Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam chỉ đạo các tổ chức thành viên trực thuộc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam hằng năm.  

Quyết định 1862/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tưóng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam.

Phương Anh
Vui Tết thiếu nhi - rộn rã đón hè cùng nhiều hoạt động đọc sách

Vui Tết thiếu nhi - rộn rã đón hè cùng nhiều hoạt động đọc sách

23 giờ trước

Mừng Tết Thiếu nhi 1/6, chào đón một mùa hè rực rỡ, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt sách mới và tổ chức nhiều hoạt động đọc sách thú vị.
Lễ cấp sắc in đậm bản sắc văn hóa người Dao

Lễ cấp sắc in đậm bản sắc văn hóa người Dao

1 năm trước

Lễ cấp sắc là nghi lễ công nhận sự trưởng thành đối với tất cả đàn ông dân tộc Dao. Đây là sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng quan trọng trong đời sống của người Dao, thể hiện nhân...
Giúp trẻ tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng các nước phương Tây thông qua lễ hội Halloween

Giúp trẻ tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng các nước phương Tây thông qua lễ hội Halloween

1 năm trước

Lễ hội Halloween hay còn được gọi là lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm 31/10 hằng năm. Đây là một lễ hội truyền thống của nhiều nước Tây Âu và Bắc Mỹ. Cho đến nay, Lễ hội...
Ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống văn hoá

Ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống văn hoá

1 năm trước

Sau hàng nghìn năm du nhập vào Việt Nam, Phật giáo vừa đồng hành, vừa góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa Việt Nam. Hòa nhập vào với đời sống xã hội, Phật giáo không chỉ là lời răn...