CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 08:24

Tổ chức Tết Trung thu 2022 cho trẻ em an toàn, lành mạnh, thiết thực và tiết kiệm

15/08/2022 | 22:19
Ngày 9/8, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2022.

Theo đó, để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân các cấp một số nội dung sau.

Thứ nhất, bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em. Cùng với đó, quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thứ hai, chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các sở, ngành, tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi để gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Thứ ba, chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng bởi những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Thứ tư, báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em gửi về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội thông qua Cục Trẻ em.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cùng ngày, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông nhằm nâng cao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình, cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật trong dịp Tết Trung thu theo truyền thống.

Cụ thể, các cơ quan báo chí tăng cường đưa tin, bài, phóng sự về hoạt động thăm, tặng quà, tình hình tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em trên mọi miền của đất nước. Đặc biệt, hướng tới chăm lo cho trẻ em vùng kinh tế-xã hội khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đơn vị quan tâm sản xuất, phát sóng các chương trình, chuyên mục nghệ thuật, sân chơi, chuyên mục dành cho trẻ em trong dịp Tết trung thu, góp phần giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc.

HG
Hơn 300 thiếu nhi thi vẽ tranh vì hòa bình, vì tình yêu Hà Nội

Hơn 300 thiếu nhi thi vẽ tranh vì hòa bình, vì tình yêu Hà Nội

58 phút trước

Ngày 26/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố Vì hòa...
Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 16/8/2022

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 dự kiến diễn ra ngày 16/8/2022

3 tháng trước

Diễn đàn Trẻ em tỉnh Yên Bái năm 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” dự kiến diễn ra vào ngày 16/8/2022 tại Hội trường...
Thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

Thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng

3 tháng trước

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ thành lập Câu lạc bộ Mãi mãi tuổi 20 và kỷ niệm 17 năm thành lập Quỹ Mãi mãi tuổi 20. Đây là sự kiện quan trọng của các thành viên...
Bà Rịa –Vũng Tàu: 58 học sinh được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Bà Rịa –Vũng Tàu: 58 học sinh được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh

3 tháng trước

Ngày 14/8, tại TP.Vũng Tàu, Công đoàn ngành xây dựng tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2022.