THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 06:48

Tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa"

14/07/2022 | 06:34
Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1605/QĐ-BVHTTDL ngày 12/7 về việc tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa".
Ảnh minh họa. (Nguồn: Baochinhphu.vn)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Baochinhphu.vn)

Theo đó, Bộ VHTTDL giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển lãm.

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 24 – 27/7/2022 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt si, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc.

Các hoạt động triển lãm, giao lưu, văn hóa nghệ thuật góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động này tạo được sự chuyển biến về hành động từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thân cho các đối tượng chính sách, người có công, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý "uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Theo nội dung kế hoạch, triển lãm được chia thành 2 khu. Khu triển lãm chung, trưng bày các nội dung: "Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"; "Một số hoạt động trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong những năm vừa qua"; Trưng bày sách, các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công; Triển lãm tranh cổ động "Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022". Cùng với đó, là khu vực trưng bày "Toàn xã hội với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhờ nguồn" với các triển lãm: "Công anh nhân dân – 75 năm đền ơn đáp nghĩa"; "Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa"; "Hà Nội – 75 năm trọn vẹn nghĩa tình".

PV
Nếu thông tin trên ứng dụng VssID sai lệch, người dân phải làm gì?

Nếu thông tin trên ứng dụng VssID sai lệch, người dân phải làm gì?

14 giờ trước

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cáo người dân khi phát hiện có thông tin sai lệch trên ứng dụng VssID cần báo ngay cho cơ quan bảo hiểm để được bảo đảm quyền lợi.
Hà Tĩnh: Hai chị em bị đuối nước khi ra hồ gần nhà chơi

Hà Tĩnh: Hai chị em bị đuối nước khi ra hồ gần nhà chơi

3 tuần trước

Trong lúc chơi đùa gần nhà, hai bé gái không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tử vong.
Thăm, tặng quà người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

Thăm, tặng quà người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

3 tuần trước

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), vừa qua đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm,...
Cấp cứu bé gái bị dị vật xuyên ống tai

Cấp cứu bé gái bị dị vật xuyên ống tai

3 tuần trước

Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ vừa tiếp nhận và cứu chữa cho bé gái bị dị vật xuyên ống tai gây tổn thương tai giữa.