THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 03:44

Tọa đàm “Gõ cửa để bước vào thế giới của con”

05/10/2021 | 06:02
Vào tối thứ 7, ngày 9/10/2021, từ 20h00 đến 21h30 sẽ diễn ra Tọa đàm các vấn đề về tâm lý giáo dục dành cho lứa tuổi mới lớn với chủ đề: “Gõ cửa để bước vào thế giới của con” theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom (Webinar). Diễn giả và chuyên gia tư vấn: TS giáo dục Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con.

Buổi trò chuyện các vấn đề về tâm lý giáo dục dành cho lứa tuổi mới lớn cùng TS giáo dục Nguyễn Thuỵ Anh do Viện tâm lý Việt-Pháp phối hợp cùng Câu lạc bộ Đọc sách cùng con tổ chức.

TS giáo dục Nguyễn Thuỵ Anh truyền tình yêu đọc sách cho trẻ.

TS giáo dục Nguyễn Thuỵ Anh truyền tình yêu đọc sách cho trẻ.

“Trong 3 lứa tuổi khủng hoảng của một đứa trẻ, tuổi dậy thì có thể là giai đoạn khủng hoảng diễn ra với nhiều dằn vặt nhất ở con và những người xung quanh, để lại ấn tượng cả tích cực lẫn tiêu cực nhiều nhất trong ký ức. Giai đoạn khủng hoảng này có ý nghĩa tích cực của nó: trẻ bắt đầu biết tự đánh giá bản thân cao hơn và chuẩn bị cho quá trình tự lập phía trước. Tự lập trong tư duy, trong sinh hoạt, trong các quyết định nghề nghiệp.” - TS Nguyễn Thụy Anh chia sẻ.

Vậy làm sao để bố mẹ mở được cánh cửa bước vào thế giới của con? Nói như thế nào để con nghe và lắng nghe thế nào để khích lệ con chia sẻ? Phụ huynh có thể trở thành “đồng minh” trên từng bước đường trưởng thành của con bằng cách nào?

TS Nguyễn Thuỵ Anh sẽ trình bày các nguyên tắc tiếp cận trẻ em ở lứa tuổi mới lớn. Diễn giả lắng nghe và trao đổi về những băn khoăn của các bậc phụ huynh thông qua câu chuyện, trường hợp cụ thể.

Việt Cường
Ngày Tết, cha mẹ cần làm gì để không phải canh chừng con 24/24?

Ngày Tết, cha mẹ cần làm gì để không phải canh chừng con 24/24?

1 ngày trước

Không ít các bậc cha mẹ luôn canh chừng con trong mọi thời điểm, bởi cho rằng như vậy mới có thể bảo vệ, kịp thời giúp con tránh khỏi được những nguy hiểm rình rập. Việc canh chừng...