THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 02 NĂM 2023 02:42

TP. Cần Thơ tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Trung thu đầm ấm

28/09/2021 | 13:48
Tết Trung thu là dịp mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm chăm sóc trẻ em theo truyền thống dân tộc, đồng thời thể hiện sự chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho trẻ em nói chung trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng. Dù rằng Tết Trung thu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19, nhưng UBND thành phố, Sở LĐ-TB&XH cùng các sở, ban, ngành của TP. Cần Thơ đã huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết Trung thu đầm ấm.

Chăm lo cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH và các sở, ban, ngành, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số,;trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày; trẻ em sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội... Tăng cường phổ biến chính sách của Nhà nước, sự chung tay của xã hội, cộng đồng hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; Phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em trong dịch Covid-19; Kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Quan tâm đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh

Ngày 21/9/2021, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ thừa ủy quyền của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đến thăm và trao tặng 5 phần quà Tết Trung thu (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt) cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại Trung tâm Công tác xã hội thành phố và phường Thới Bình, quận Ninh Kiều.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ trao quà của Phó Chủ tịch nước và của Sở LĐ-TB&XH cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ trao quà của Phó Chủ tịch nước và của Sở LĐ-TB&XH cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ.

Chiều cùng ngày, bà Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐTBXH thành phố và Lãnh đạo Phòng Xã hội thuộc Sở, Phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Điền đã đến thăm và trao tặng 4 phần quà Trung thu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và quà Trung thu của TP. Cần Thơ cho trẻ em là đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Lãnh đạo UBND TP, Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ và quận Ninh Kiều trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh, khó khăn quận Ninh Kiều.

Lãnh đạo UBND TP, Sở LĐ-TB&XH TP. Cần Thơ và quận Ninh Kiều trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh, khó khăn quận Ninh Kiều.

Tại các điểm đến, Lãnh đạo thành phố và quận, huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống, động viên các em phấn đấu vượt khó, chăm ngoan, học tập tốt. Đồng thời, chúc các em vui đón Tết Trung thu đầm ấm, tươi vui bên gia đình, người thân. Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng 200 phần quà Tết Trung thu (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. Cần Thơ. Sở LĐ-TB&XH TP cũng đã trao tặng 200 phần quà Trung thu (mỗi phần trị giá 200.000 đồng bằng tiền mặt) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số; trẻ thuộc đối tượng F1, trẻ là con của những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện trên địa bàn…

Tiếp nối chủ đề và hoạt động của Tháng Hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em”, TP. Cần Thơ đã  tổ chức các hoạt động Tết Trung thu thiết thực, ý nghĩa phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường nội dung, thời lượng, chương trình, sân chơi dành cho trẻ em trên các phương tiện thông tin, truyền thông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Ngọc Minh
Hà Nội: Nam sinh lớp 11 tử vong tại hầm chui Nguyễn Trãi do bất cẩn

Hà Nội: Nam sinh lớp 11 tử vong tại hầm chui Nguyễn Trãi do bất cẩn

11 giờ trước

Nam sinh lớp 11 điều khiển xe máy qua hầm chui Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thì tự gây tai nạn dẫn tới tử vong.