THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 06:05

TP. Hải Phòng ra mắt "Tủ sách số cho em"

15/06/2022 | 07:02
Ngày 13/6, Hội đồng Đội TP. Hải Phòng tổ chức khánh thành công trình "Không gian đọc sách tương tác và sinh hoạt Đội" cho các em thiếu nhi và triển khai thí điểm công trình măng non “Tủ sách số cho em”.

"Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội" tại trường THCS Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với hàng trăm đầu sách, các góc đọc sách phù hợp với từng lứa tuổi. Công trình là cầu nối giúp thiếu nhi hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, đồng thời là không gian giáo dục truyền thống của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tại Chương trình Hội đồng Đội TP. Hải Phòng đã chỉ đạo Hội đồng Đội quận Lê Chân triển khai thí điểm công trình măng non “Tủ sách số cho em” ứng dụng công nghệ số vào nâng cao văn hóa đọc và niềm yêu thích đối với sách cho thiếu nhi. Tủ sách số online là công trình do chi đoàn giáo viên và Liên đội thực hiện. Đến nay, đơn vị đã cập nhật lên tủ sách số được gần 100 đầu sách, truyện.

Ảnh: doanthanhnien.vn

Ảnh: doanthanhnien.vn

“Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” và “Tủ sách số cho em” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà em được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số cho các em. Đồng thời, đây là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi.

Hy vọng, “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” và “Tủ sách số cho em” sẽ được nhân rộng, là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách.

PV
Thái Nguyên tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên năm 2022

Thái Nguyên tổ chức Hội thi Thủ lĩnh sinh viên năm 2022

1 giờ trước

Ngày 29/6, tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Vòng thi cấp tỉnh Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên toàn...
Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

Lạm dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao, bé gái 5 tuổi bị viêm gan cấp

2 tuần trước

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 5 tuổi (trú tại Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) vào viện trong tình trạng mệt mỏi, ăn kém, đau khớp gối 2 bên.
Tiếp ý chí cho hành trình năng động mùa hè 2022

Tiếp ý chí cho hành trình năng động mùa hè 2022

2 tuần trước

Hội Thể thao Học sinh Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa triển khai thành công Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc tại TP. Đà Nẵng và Giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc...
Happy Book For Kids - Cuốn sách cho những đứa trẻ hạnh phúc

Happy Book For Kids - Cuốn sách cho những đứa trẻ hạnh phúc

2 tuần trước

Sau hơn 1 năm ấp ủ và miệt mài chuẩn bị, dự án Happy Book For Kids - Cuốn sách cuộc đời viết riêng cho con, “đứa con tinh thần” của tác giả Loan Lê đã chính thức ra mắt ngày 12/6 tại Hà...