THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:01

TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

11/08/2022 | 15:55
Sáng 11/8, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Trẻ em khó khăn được nhận quà từ chương trình Tiếp bước đến trường.

Trẻ em khó khăn được nhận quà từ chương trình "Tiếp bước đến trường".

Đến với chương trình, 300 em thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như chơi trò chơi tập thể trên sân khấu để nhận những phần quà hấp dẫn gồm bánh kẹo, gấu bông, thuốc bổ; được phục vụ sữa bột uống miễn phí…

Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một phần quà học tập gồm 1 đôi giày, 10 quyển tập và một lốc sữa để chuẩn bị bước vào năm học mới từ ban tổ chức, mỗi phần quà trị giá khoảng 300.000 đồng.

Bà Đào Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp chia sẻ, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người lao động và con em họ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, Liên đoàn lao động quận mong muốn góp phần chăm lo tốt hơn và xoa dịu những nỗi đau, mất mát, chia sẻ phần nào những khó khăn do dịch bệnh gây ra; đồng thời phát huy sự chung tay góp sức của cộng đồng trong công tác chăm sóc, hỗ trợ tương lai của các em trên địa bàn quận Gò Vấp.

Là một trong số các đơn vị đồng hành thực hiện chương trình, ông Nguyễn Út Phước - Bác sĩ Nhi Chuyên khoa I, Đại diện Công ty TNHH Vì sức khỏe tài năng Việt Dr Phước và Công ty TNHH Doctor Boone, cho biết việc chăm sóc sức khỏe và thể chất cho trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn rất quan trọng. Đó là lý do công ty quyết định đồng hành cùng chương trình "Tiếp bước đến trường" do Liên đoàn Lao động quận tổ chức. Chương trình rất ý nghĩa, đã kết nối các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, cụ thể là đem đến niềm vui cho trẻ em nghèo.

PV
Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em Sơn La

Khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí dị tật vùng hàm mặt cho trẻ em Sơn La

1 ngày trước

Trong 5 ngày (từ 23 đến 27/9), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La, Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp tổ chức tư vấn, khám sàng lọc, chỉ...
Bắt giữ thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp giật

Bắt giữ thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp giật

1 tháng trước

Nhóm cướp gồm 7 đối tượng, do Lê Đức Q. (15 tuổi, ở Quảng Ninh) cầm đầu đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản trên địa bàn quận Hà Đông và khu vực lân cận vừa bị công an bắt giữ.
Giải cứu bé gái 14 tuổi bị dụ dỗ bỏ nhà vào Nam tìm việc

Giải cứu bé gái 14 tuổi bị dụ dỗ bỏ nhà vào Nam tìm việc

1 tháng trước

Lực lượng CSGT Công an Quảng Ngãi đã chốt chặn, kiểm tra nhiều xe khách tuyến Bắc - Nam để giải cứu bé gái 14 tuổi bị dụ dỗ rời gia đình.
Trà Vinh chi gần 553 tỉ đồng đạt 97,8% hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Trà Vinh chi gần 553 tỉ đồng đạt 97,8% hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch Covid-19

1 tháng trước

Ngày 10/8, thông tin từ Sở LĐ-TB-XH Trà Vinh cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 412.636 người gặp khó khăn do Covid-19 theo Nghị quyết 68 và 126 của Chính phủ với tổng kinh phí hơn 577 tỉ...