THỨ HAI, NGÀY 11 THÁNG 12 NĂM 2023 08:02

TP.HCM tuyên dương 486 học sinh giỏi tiêu biểu

19/08/2022 | 17:26
Ngày 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 486 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021-2022.

Phát biểu tại lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, năm học 2021-2022 hết sức đặc biệt với nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng với sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị thành phố cũng như nỗ lực của đội ngũ các thầy, cô giáo, các em học sinh đã giúp năm học kết thúc với những thành tích đáng khích lệ.

Các em học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ.

Các em học sinh giỏi tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị ngành giáo dục nỗ lực nhiều hơn nữa để tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh, tham gia trực tiếp vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố cũng như cả nước để có những bước phát triển bền vững trên nền tảng khoa học công nghệ. Các em học sinh giỏi sẽ là những hạt nhân quý giá đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Tại buổi lễ, 486 học sinh tiêu biểu của thành phố được tuyên dương. Trong số này, có 89 em đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; có 439 em học sinh đoạt thành tích cao tại các cuộc thi quốc tế và khu vực, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thành phố được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen.

Đây là năm đầu tiên, các học sinh giỏi TP.HCM được trao phần thưởng có giá trị lớn theo Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND ngày 23-3-2021 của HĐND TP.HCM về quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng các học sinh, học viên đoạt các giải trên tại TP.HCM.

Cụ thể, học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, mức thưởng 200 triệu đồng đối với Huy chương vàng, 160 triệu đồng đối với Huy chương bạc, 120 triệu đồng đối với Huy chương đồng, 50 triệu đồng đối với giải Khuyến khích.

Học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, mức thưởng là 120 triệu đồng với Huy chương vàng, 90 triệu đồng với Huy chương bạc, 75 triệu đồng với Huy chương đồng và 30 triệu đồng với giải Khuyến khích.

Học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được thưởng 50 triệu đồng đối với giải Nhất, 40 triệu đồng với giải Nhì, 30 triệu đồng với giải Ba và 20 triệu đồng với giải Khuyến khích.

Học sinh đoạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố được hưởng theo mức sau: 5 triệu đồng với cấp tiểu học, 10 triệu đồng với cấp trung học cơ sở và 12 triệu đồng với cấp trung học phổ thông.

Đáng chú ý trong năm học vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh có 1 học sinh đã đoạt Huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế; 1 học sinh đoạt Huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Tại Giải nghiên cứu khoa học Genius Olympiad học sinh TP.HCM đạt 3 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng và 2 giải Khuyến khích.

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đội tuyển TP.HCM đã đạt 117 giải gồm 10 giải Nhất, 23 giải Nhì, 39 giải Ba và 45 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, TP.HCM có 2 dự án đoạt giải gồm 1 giải Tư và 1 giải Triển vọng.

Kim Liên
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

2 tuần trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022

1 năm trước

Chiều 9/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình gặp mặt và tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh...
TP. Thanh Hóa tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi trả người đánh mất

TP. Thanh Hóa tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi trả người đánh mất

1 năm trước

Sáng 4/6, UBND TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 học sinh Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh (học sinh lớp 10C7 Trường THPT Tô Hiến Thành) đã có hành...
Điện Biên tuyên dương 68 thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc

Điện Biên tuyên dương 68 thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc

1 năm trước

Sáng 31/5, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan Thiếu nhi các dân tộc tỉnh năm 2022 và biểu dương thiếu nhi...