THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 06 NĂM 2022 08:43

Trà Vinh học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 đến trường học trực tiếp từ ngày 5/1/2022

28/12/2021 | 09:33
Vừa qua, Sở GD&ĐT Trà Vĩnh cho biết việc thí điểm việc dạy, học trực tiếp cho học sinh vùng dịch cấp độ 1, cấp độ 2 ở khối lớp 9 đạt tỉ lệ 78,85% và khối lớp 12 đạt tỉ lệ 90,79%.
Học sinh ở vùng cấp độ 1, cấp độ 2 tại Trà Vinh đến trường học trực tiếp từ 27/12.

Học sinh ở vùng cấp độ 1, cấp độ 2 tại Trà Vinh đến trường học trực tiếp từ 27/12.

Trước đó, nhằm tiếp tục thực hiện tốt theo Nghị quyết của Chính phủ Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vỉnh đã thống nhất chủ trương cho ngành giáo dục phối hợp với các địa phương chuẩn bị các điều kiện, khi đảm bảo sẽ thực hiện thí điểm việc tổ chức học trực tiếp cho học sinh

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm qua 27/12, học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 (những nơi được xác định thuộc cấp độ 1 và cấp độ 2) sẽ đến trường học trực tiếp để rút kinh nghiệm.

Những ngày tiếp theo, sau khi ổn định việc học tập trực tiếp của học sinh khối 9 và khối 12, sẽ tiếp tục cho học sinh các khối lớp 7, 8, 10 và 11 đến trường học trực tiếp từ ngày 5/1/2022.

Để đảm bảo các điều kiện cho học sinh học trực tiếp an toàn, hiệu quả, Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vĩnh đã chủ động phối hợp với ngành Y tế và các địa phương xây dựng các phương án bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn học sinh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện thông điệp 5K.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh, trong ngày đầu học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường đạt tỉ lệ khá cao, nhiều trường đạt tỉ lệ trên 90% điều này cho thấy phụ huynh học sinh rất quan tâm đến việc học trực tiếp và mong muốn của các em học sinh khi đến trường học trực tiếp.

Các trường trong ngày đầu tiên tập trung học sinh đều dành thời gian phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể đến từng học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để các em hiểu và thực hiện tốt, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đồng thời, các em được nghe giáo viên phổ biến quy định phòng chống dịch, kế hoạch dạy học của trường, cách theo dõi, khai báo sức khoẻ mỗi ngày, đặc biệt khi có biểu hiện ho, sốt. Trong giờ giải lao, các em được khuyến cáo ngồi tại chỗ, không qua lại giữa các phòng học.

Nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho việc dạy học: bố trí hợp lý, khoa học giờ học giữa các lớp học trực tiếp, thực hiện giãn cách học sinh trong từng lớp học phù hợp với hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến

Thường xuyên cập nhật tình hình học sinh để điều chỉnh sắp xếp lớp học, phân công giáo viên dạy học các hình thức phù hợp.

Yêu cầu giáo viên, nhà trường thường xuyên theo dõi sức khỏe của học sinh, phát hiện và cách ly kịp thời các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

PV
TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

7 giờ trước

Sáng ngày 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.
Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nhận phương tiện đến trường

Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nhận phương tiện đến trường

5 tháng trước

Vừa qua, tại UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho 18 trẻ em là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở ở các xã trên địa bàn huyện....
Bình Dương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em

Bình Dương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông đối với trẻ em

5 tháng trước

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương yêu cầu các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, các sở, ngành có liên quan cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện các giải pháp...
Hỏa hoạn khiến 2 người lớn và 1 trẻ em ở Thanh Hóa tử vong

Hỏa hoạn khiến 2 người lớn và 1 trẻ em ở Thanh Hóa tử vong

5 tháng trước

Rạng sáng ngày 27/12, trên địa bàn TP Thanh Hóa tỉnh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 2 người lớn và 1 trẻ em trong một gia đình tử vong thương tâm.