THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 12:44

Trại hè tiếng Anh dạy miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

06/06/2023 | 06:36
Theo thông báo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên phái đoàn ngoại giao Mỹ từ Việt Nam, Lào và Campuchia gặp gỡ tại Lào Cai trong chương trình Trại hè tiếng Anh Access kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy học tập và giao lưu văn hóa.

Sự kiện do Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Văn phòng tiếng Anh Khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 5-9/6, tập trung vào chủ đề lãnh đạo.

Trại hè tiếng Anh tạo điều kiện cho học sinh trang bị trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm. Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Trại hè tiếng Anh tạo điều kiện cho học sinh trang bị trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm. Ảnh: Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Chương trình học bổng này do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp 360 giờ giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở độ tuổi 13-21 tại hơn 90 quốc gia.

Chương trình nhằm trang bị cho học sinh trình độ tiếng Anh thiết yếu, kỹ năng công nghệ thông tin và kỹ năng mềm, từ đó nâng cao khả năng tiếp cận các cơ hội giáo dục và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trại Hè tiếng Anh tại Lào Cai sẽ đóng vai trò là nền tảng để các học viên đến với nhau, trao đổi ý kiến và xây dựng kết nối đa văn hóa.

Trong suốt sự kiện kéo dài 5 ngày, những học viên tham gia sẽ trải nghiệm các nội dung tập huấn đa dạng, các chuyến đi thực địa và các hoạt động văn hóa xoay quanh khả năng lãnh đạo.

Chương trình toàn diện này sẽ giúp học sinh phát triển các kỹ năng lãnh đạo, nâng cao trình độ tiếng Anh và nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nền văn hóa khác nhau.

Trại Hè tiếng Anh là minh chứng cho cam kết của Văn phòng tiếng Anh Khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và các đối tác nhằm trao quyền cho các cá nhân trẻ thông qua giáo dục và tạo nên những công dân toàn cầu.

Việt Cường
Trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam

Trao quà cho học sinh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam

4 giờ trước

Nhân dịp đầu năm học mới, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC), hệ thống Nha khoa Tâm Đức Smile phối hợp với Văn phòng thường trú Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam...
Nở rộ các hình thức trại hè, phụ huynh đau đầu lựa chọn

Nở rộ các hình thức trại hè, phụ huynh đau đầu lựa chọn

4 tháng trước

Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh phổ thông trên cả nước sẽ kết thúc năm học để bước vào kỳ nghỉ hè, thị trường trại hè cho trẻ cũng trở nên sôi động.
Triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non

Triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non

11 tháng trước

Ngày 5/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mầm non.
Người mẹ 'giàu có' cùng con bay vào tuổi thơ yêu thương

Người mẹ "giàu có" cùng con bay vào tuổi thơ yêu thương

3 tháng trước

Đây là những câu chuyện của một người mẹ nuôi con một mình với cô con gái bé bỏng trong thời gian bé ba tuổi trở về sau. Với tất cả vai trò, trách nhiệm và tình yêu vô bờ bến, người...
Diễn đàn 'Tiếng nói nguyện vọng trẻ em': Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em": Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

3 tháng trước

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Chương trình Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em" năm 2023 đã diễn ra...