THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 10:58

Trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tương lai với "Hippocrates in HIU 2023"

02/05/2023 | 12:11
Vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức đêm chung kết Cuộc thi "Hippocrates in HIU 2023" với sự tranh tài của hơn 100 thí sinh xuất sắc là sinh viên khối ngành sức khỏe của trường.

Đây là lần đầu tiên HIU tổ chức cuộc thi học thuật về khối sức khỏe, tạo sân chơi thi đấu và giao lưu các kiến thức - kỹ năng trong lĩnh vực sức khỏe, y tế của sinh viên đến từ 6 khoa: Y, Dược, Răng - Hàm - Mặt, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng - Hộ sinh và Kỹ thuật phục hồi chức năng. 

Cuộc thi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý báu về nghề nghiệp trong tương lai, được trực tiếp áp dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tế dưới sự dẫn dắt của Ban Giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ - đội ngũ giảng viên của nhà trường.

Phát biểu tại cuộc thi, PGS. TS. BS Lâm Hoài Phương, Phó Hiệu trưởng HIU chia sẻ: Khối ngành sức khỏe là lĩnh vực mũi nhọn trong đào tạo tại nhà trường, với rất nhiều hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên được phát triển toàn diện. Không chỉ học tập, nghiên cứu trên giảng đường, phòng thực hành - thí nghiệm, sinh viên còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, học mà chơi như cuộc thi học thuật Hippocrates in HIU 2023. Cuộc thi còn mang đến cho sinh viên cơ hội trao đổi nghiên cứu, làm việc theo nhóm, giúp các em có cái nhìn thực tế khi đứng trước các ca lâm sàng và cách xử trí cho người bệnh ngay khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cuộc thi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm đắt giá về nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh: VGP/Minh Thi

Cuộc thi mang đến cho sinh viên những trải nghiệm "đắt giá" về nghề nghiệp trong tương lai - Ảnh: VGP/Minh Thi

Cuộc thi Hippocrates in HIU là dạng thi theo đội, mỗi đội có sinh viên đến từ ít nhất 3 khoa khối ngành sức khỏe nhằm tăng tính kết nối, giao lưu và đoàn kết của sinh viên nhà trường. Các đội thi với hơn 100 thí sinh xuất sắc đã cùng trải qua hơn 3 tháng tranh tài với 2 nội dung thi: Quay video y tế về bệnh lây nhiễm trên thế giới (vòng 1); chạy trạm thử thách các kiến thức y cơ sở: Di truyền học, Hóa - Hóa sinh, Vi sinh - Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh, Dược lý - Dược lâm sàng. 5 đội thi xuất sắc nhất đã giành được tấm vé tranh tài ngôi vị Quán quân.

Tại đêm chung kết, các đội thi được thử thách với các phần thi kiến thức chung về y cơ sở, thuyết trình và trả lời câu hỏi về các bệnh lây nhiễm phổ biến hiện nay như: Bệnh HIV, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh HP, bệnh dại. Đặc biệt là phần thi sân khấu hóa các tình huống sơ cấp cứu cơ bản khi gặp bệnh nhân bị dị vật đường thở, bị rắn cắn, bị thương khi gặp tai nạn giao thông.

PV
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

4 tuần trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Mang nụ cười hạnh phúc cho hàng nghìn trẻ vùng cao

Mang nụ cười hạnh phúc cho hàng nghìn trẻ vùng cao

7 tháng trước

Là một nhiếp ảnh gia đam mê làm từ thiện, anh Lê Quang Long đã cùng những người bạn thành lập nhóm thiện nguyện “Những bước chân xanh” với nhiều việc làm ý nghĩa cho cộng đồng và...
Nếu 'ép' học sinh không thi vào 10 là thiếu tính nhân văn, trái luật

Nếu "ép" học sinh không thi vào 10 là thiếu tính nhân văn, trái luật

7 tháng trước

Tiến sỹ Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, nếu có việc "ép" học sinh yếu, kém không thi vào lớp 10 công lập là hành vi thiếu tính nhân văn, vi phạm quyền trẻ em.
Vì sao nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc?

Vì sao nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc?

7 tháng trước

Một số người cho rằng, giới trẻ Việt Nam thích du học Hàn Quốc vì chịu tác động từ phim ảnh và âm nhạc Hàn Quốc. đó có thể là một trong những lý do ban đầu và là cầu nối để các...
Yêu con hãy cho con đọc sách

Yêu con hãy cho con đọc sách

7 tháng trước

Yêu con, đừng cho con tivi hay điện thoại, hãy cho con sách bởi sách là cả thế giới, đọc sách giúp trẻ thành công.