THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 05:55

Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2022 tìm kiếm những tài năng trẻ

11/08/2022 | 17:18
Từ ngày 9-25/8/2022, Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam (Vietnam Climate Leadership Camp – viết tắt VCLC) 2022 chính thức mở đơn đăng ký cho những bạn trẻ tài năng, luôn ấp ủ những kế hoạch góp phần bảo vệ môi trường. Đây là cơ hội cho những “thủ lĩnh” tương lai học hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tế để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các địa phương nơi các bạn đang sinh sống.

VCLC 2022 là một chương trình tập huấn do CHANGE tổ chức thường niên và mang lại nhiều tác động tích cực qua các mùa. Chương trình đào tạo và tập huấn về vấn đề khí hậu hàng năm nhằm trui rèn những bạn trẻ nhiệt huyết sẵn sàng thay đổi, dẫn dắt các dự án tiên phong bảo vệ môi trường. Để giải quyết các vấn đề vĩ mô như biến đổi khí hậu (BĐKH), chúng ta thường hoài nghi về tác động và sự thay đổi mang tính cá nhân. Nhưng môi trường và khí hậu là tài sản chung mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ. Cũng chính vì lý do đó, CHANGE tin rằng, bất cứ ai, đặc biệt là các bạn trẻ, cũng đều là một mắt xích quan trọng để giải bài toán toàn cầu này.

Ngày 9/8/2022, CHANGE chính thức mở đơn đăng ký tuyển trại viên cho VCLC 2022 tìm kiếm các trại viên trẻ nhiệt huyết và tiềm năng đến từ mọi miền đất nước. Tất cả các bạn trại sinh được tham gia tập huấn, giao lưu, mài dũa trau dồi, cùng nhau trở thành những chiến binh mới giúp Việt Nam ứng phó với BĐKH.

poster-VCLC 2022-CHANGE

Đặc biệt, khác với mọi năm, bên cạnh hội trại VCLC chung dành cho tất cả các bạn, trong khuôn khổ VCLC 2022 lần này, CHANGE phối hợp với Save the Children tổ chức thêm một hội trại dành riêng cho các bạn thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Long Xuyên, An Giang nhằm giúp các bạn tạo ra các giải pháp thiết thực, góp phần giải quyết các ảnh hưởng nghiêm trọng mà BĐKH đang gây ra cho địa phương này trong những năm gần đây.

Tại trại chung và trại tại An Giang, các trại viên sẽ được tham gia các chương trình theo từng giai đoạn:

- Giai đoạn 1 - Ươm mầm: Trại tập huấn tập trung với các kiến thức nền tảng về BĐKH, làm việc với cộng đồng, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và phát triển dự án.

- Giai đoạn 2 - Vun trồng: Các trại viên được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để hoàn thiện và triển khai dự án.

- Giai đoạn 3 - Nuôi dưỡng: Các nhóm dự án nhận được hỗ trợ tài chính và sẽ có 2 - 3 tháng để triển khai dự án dưới sự đồng hành của các cố vấn chuyên môn và CHANGE.

Buổi học ngoài trời VCLC 2021
Các bạn trại sinh được trải nghiệm đi rừng đước VCLC 2021
Một số hình ảnh tại Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam năm ngoái

Một số hình ảnh tại Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam năm ngoái

Hội trại chung sẽ tuyển 50 bạn trẻ, từ 18 - 25 tuổi từ tất cả các tỉnh thành. Riêng trại tại An Giang sẽ tuyển 15 bạn trẻ tuổi từ 18 - 25 đang học tập và làm việc tại An Giang, thời gian diễn ra trong tháng 9/2022. Tất cả các nhóm hoặc cá nhân đăng ký tham gia cần có sẵn ý tưởng dự án liên quan đến các vấn đề môi trường và khí hậu.

Để tham gia, các bạn trẻ chỉ cần thích (like) và theo dõi (follow) Facebook fanpage CHANGE và Vietnam Climate Action để cập nhật những thông tin mới nhất về VCLC 2022. Điền đầy đủ thông tin của nhóm hoặc cá nhân tại form đăng ký: https://ref.vn/dondangkyVCLC2022. Và sau đó chờ đợi kết quả và thông báo từ Ban tổ chức.

Thời gian mở đơn tuyển sinh: từ 9 - 25/8/2022 (Hạn chót: 23h59 ngày 25/8/2022).

Thời gian chấm đơn và phỏng vấn: 25 - 31/8/2022 (Ban tổ chức sẽ chỉ liên hệ với các nhóm/cá nhân để phỏng vấn nếu cần thêm thông tin).

Thời gian công bố kết quả (dự kiến): Đối với trại chung: 1/9/2022 - 5/9/2022; Đối với trại dành riêng cho các bạn học tập & làm việc tại An Giang: 25/8/2022 - 31/8/2022.

Thanh Huyền
3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

3 nhóm lao động được hưởng lương bằng 1,8 lần mức lương CBCCVC Nhà nước quy định

9 giờ trước

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 19/2022/QĐ-TTg quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.
Bình Dương: Giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và không tăng học phí năm học 2022-2023

Bình Dương: Giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và không tăng học phí năm học 2022-2023

1 tháng trước

Ngoài việc thiếu hơn 3.000 giáo viên các cấp năm học 2022-2023, toàn ngành giáo dục tỉnh Bình Dương hiện đang có hơn 500 giáo viên mới xin nghỉ việc.
TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình 'Tiếp bước đến trường' cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1 tháng trước

Sáng 11/8, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" nhằm hỗ trợ trẻ em bị ảnh...
Bé 5 ngày tuổi ở Hậu Giang bị thủng dạ dày bẩm sinh hiếm gặp sức khỏe đã ổn định

Bé 5 ngày tuổi ở Hậu Giang bị thủng dạ dày bẩm sinh hiếm gặp sức khỏe đã ổn định

1 tháng trước

Ngày 11/8, các thầy thuốc khoa Sơ sinh Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho hay mới tiếp nhận bé T.X.E 5 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa thành phố Ngã Bảy tỉnh Hậu Giang với...
Cứu thành công con 3 tháng tuổi và mẹ ở Hà Giang uống thuốc diệt cỏ tự tử

Cứu thành công con 3 tháng tuổi và mẹ ở Hà Giang uống thuốc diệt cỏ tự tử

1 tháng trước

Vừa qua, tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang tỉnh Hà Giang cho biết vừa cứu sống hai mẹ con uống thuốc diệt cỏ tự tử do mẹ bị trầm cảm sau sinh.