CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2022 11:44

Trao 130 xuất học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

27/12/2021 | 09:44
Năm 2021, Ban tổ chức xét chọn 70 sinh viên ở khu vực phía Nam để trao học bổng, trong đó, có 58 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2021 và 12 sinh viên từng nhận học bổng của chương trình năm 2020 nhưng năm nay tiếp tục có thành tích học tập tốt. Khu vực phía Bắc, có 60 sinh viên được trao học bổng. Mỗi suất học bổng gồm: 10 triệu đồng; suất học tiếng Anh của Anh văn Hội Việt Mỹ trị giá 10 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị.
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn (ngoài cùng bên phải) và  Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Phùng Công Sưởng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2021 tặng các nữ sinh Phí Thị Kim Oanh (ngồi ghế) và Nguyễn Hồng Minh.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn (ngoài cùng bên phải) và Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Phùng Công Sưởng trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm 2021 tặng các nữ sinh Phí Thị Kim Oanh (ngồi ghế) và Nguyễn Hồng Minh.

Vừa qua, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam (Trung ương Đoàn) và Báo Tiền Phong tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2021” tại hai đầu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa”, sáng kiến của Báo Tiền Phong, trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam do Báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Qua 6 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên, chương trình mở rộng ra quy mô toàn quốc với số lượng học bổng nhiều nhất từ trước đến nay.

Trong các cá nhân được trao học bổng có rất nhiều những tấm gương nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để có thành tích học tập tốt tiêu biểu như Thủ khoa Phí Thị Kim Oanh, trở thành tân sinh viên thuộc top điểm cao của Trường Đại học Công đoàn. Kim Oanh gặp vấn đề về sức khỏe khiến em khó khăn trong đi lại, song em rất lạc quan trong cuộc sống và hy vọng sau này sẽ có thể tự lo cho bản thân, đồng thời giúp đỡ được cho những người kém may mắn.

Em Nguyễn Hồng Minh, thủ khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam (27,45 điểm) sinh ra trong gia đình chỉ có hai mẹ con, hiện ở nhờ trong căn nhà 20m2 cũ kỹ của người thân. Mẹ của Minh sức khỏe yếu. Không đầu hàng trước số phận, Minh nỗ lực vươn lên trong học tập và giành giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Vật lý thành phố Hà Nội, được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng là học sinh Thủ đô tiêu biểu.

Với khao khát theo đuổi ngành Y từ nhỏ, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lê Hồng Thu tân thủ khoa ngành Điều dưỡng Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã luôn cố gắng hoàn thành tốt việc học và tranh thủ thời gian rảnh giúp đỡ cho ba mẹ trong công việc đồng áng... Ngày hay tin con gái đậu thủ khoa tại một ngôi trường danh tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, cha mẹ em rất mừng nhưng niềm vui còn xen lẫn sự lo âu khi sắp tới phải vay mượn khắp nơi để lo tiền học của con.

PV
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

15 giờ trước

Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ...
Bật mí về cách chú chó Clifford cao tới hơn 3m xuất hiện tại phim trường

Bật mí về cách chú chó Clifford cao tới hơn 3m xuất hiện tại phim trường

5 tháng trước

"Clifford chú chó đỏ khổng lồ" là phim điện ảnh chuyển thể dựa trên cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng cùng tên của nhà văn Norman Bridwell. Kể từ khi xuất bản lần đầu năm 1963, tác phẩm...
Ngày 27/12, học sinh thành phố Vinh đi học trở lại

Ngày 27/12, học sinh thành phố Vinh đi học trở lại

5 tháng trước

Ngày 27/12, sau 4 tháng học trực tuyến, học sinh tiểu học và học sinh các khối 6,7,8 trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chính thức trở lại trường.
Bé 2 tuổi tử vong thương tâm khi ngã xuống bể cá

Bé 2 tuổi tử vong thương tâm khi ngã xuống bể cá

5 tháng trước

Trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 1 trẻ em 2 tuổi tử vong trong khu vực bể cá của gia đình.