THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 06:58

Trao giải Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17

24/12/2021 | 12:59
Đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ” của nhóm tác giả là học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã được nhận giải đặc biệt Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17.

Tối 22/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 17.

Trao giải đặc biệt cho đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ” của nhóm tác giả là học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Trao giải đặc biệt cho đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ” của nhóm tác giả là học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi Phan Xuân Dũng cho biết, năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các em vẫn tích cực hưởng ứng cuộc thi, có 681 đề tài của 53 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến dự thi. Các đề tài tập trung vào 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Trong đó, đề tài về lĩnh vực môi trường có số lượng dự thi nhiều nhất với 183 đề tài.

Trao giải Nhất cho 5 đề tài.

Trao giải Nhất cho 5 đề tài.

Cuộc thi đã và đang phát huy tốt những kết quả đạt được và trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên nhi đồng trong cả nước, giúp các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Hội đồng giám khảo đã xem xét, đánh giá và chọn trao giải thưởng cho 106 đề tài, gồm: 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích.

Đề tài “Mô hình chiến dịch Điện Biên Phủ” của nhóm tác giả: Tải Thị Khanh, Sùng Seo Hồng, Hoàng Thị Luyến và Thèn Thị Doanh - học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Mòn 1, Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã vinh dự nhận giải Đặc biệt.

Em Tải Thị Khanh, đại diện nhóm tác giả chia sẻ: "Với mong muốn diễn tả mô hình Chiến dịch Điện Biên Phủ phù hợp thực tế, mô tả một phần chiến dịch "lừng lẫy năm châu, trấn động địa cầu" và đi vào lịch sử thế giới như một mốc son chói lọi, đánh dấu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân, chúng em đã sử dụng nguyên vật liệu là các vật liệu tốn ít tiền và rất gần gũi với thiên nhiên, con người để làm ra mô hình này".

Tại buổi lễ, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy đã phát động Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.    

Việt Cường
Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho  2.600 trẻ mầm non

Vinamilk tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non

1 ngày trước

Vừa qua, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang....
“Chiếc xe tri thức” khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học ở trẻ em Bình Định

“Chiếc xe tri thức” khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học ở trẻ em Bình Định

1 năm trước

5 năm qua, chương trình “Chiếc xe tri thức – The knowledge bus” được phát động tại các điểm trường ở Bình Định được đông đảo học sinh đón nhận tích cực. Trải nghiệm những mô...