THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:31

Trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021

31/12/2021 | 14:57
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021.

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2021 nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có nhiều đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; đồng thời ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy - học và giáo dục, đào tạo học sinh, sinh viên.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giải Lê Hải Vân, giáo viên Trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giải Lê Hải Vân, giáo viên Trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Các bài dự thi tập trung vào 2 chủ đề chính: Thầy cô giáo và mái trường mến yêu. Trong đó, hầu hết tác phẩm viết về những kỷ niệm, tình cảm, cảm xúc về thầy, cô giáo. Hình ảnh của thầy, cô giáo được viết ở nhiều góc độ: Học trò viết về thầy cô; con viết về bố mẹ - cũng chính là thầy, cô giáo; cháu viết về cô, chú của mình và cũng là thầy, cô giáo; giáo viên viết về cán bộ quản lý; cán bộ quản lý viết về giáo viên… Mỗi tác phẩm là một câu chuyện đẹp với những ấn tượng về thầy, cô giáo. 

Dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng số lượng và chất lượng bài dự thi vẫn không ngừng tăng lên. Cuộc thi năm nay có hơn 50.000 bài dự thi, các tác phẩm được tác giả đầu tư công phu với hình thức đẹp mắt. Ban tổ chức đã chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích để trao giải.

Giải Nhất thuộc về tác giả Lê Hải Vân, giáo viên Trường THCS Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) với tác phẩm “Viết về em, người đã khuất”. 2 giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Thị Minh, giáo viên Trường Tiểu học Hải Phương (Hải Hậu, Nam Định) với tác phẩm "Người thầy trong tôi"; tác giả Nguyễn Thị Kim Ánh, giáo viên Trường THCS Sơn Tây (Hương Sơn, Hà Tĩnh) với tác phẩm “Đủ yêu thương sẽ gần nhau hơn”.

Cuộc thi lần đầu tổ chức vào năm 2018 và đã nhận được sự đón nhận, hưởng ứng của thầy cô, học sinh, sinh viên trên cả nước. Cuộc thi đã trở thành sự kết nối tình cảm giữa thầy trò, nhà trường, học trò ngày càng tốt đẹp. Đây là cuộc thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc.

Việt Cường
Học tập tấm gương của Bác qua từng câu chuyện vào sáng thứ 2 đầu tuần

Học tập tấm gương của Bác qua từng câu chuyện vào sáng thứ 2 đầu tuần

1 ngày trước

Từ năm học 2022-2023, vào mỗi buổi chào cờ đầu tuần, học sinh TP.HCM sẽ được nghe kể chuyện về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hà Giang trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Hà Giang trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

6 tháng trước

Chiều 29/12, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2021 – 2022.