CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 06:00

Trao quà của ông Nguyễn Văn Hùng cho 3 cháu mồ côi ở xã Sơn Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

30/08/2016 | 20:42

1. Gia đình ông Đặng Văn Thọ và bà Đặng Thị Tàn (dân tộc Dao) ở thôn Tân Sơn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên có 10 người khuyết tật ở cả 3 thế hệ. Đã hai chục năm, ông Thọ bị mù và bị bệnh động kinh. Bà Đặng Thị Tàn bị bệnh di truyền từ ông cha để lại chân tay tự nhiên mềm nhũn ra không thể đi lại được. Cả gia đình có 16 người thì có tới 10 người khuyết tật. Tất cả những người khuyết tật của gia đình đều giống nhau là chân tay cứ tự nhiên teo tóp, mềm nhũn ra và phải dùng gậy chống mới đi lại được. Các con, cháu của ông bà cũng không giống các trẻ em khác vì học đến lớp 5 là phải bỏ học vì căn bệnh nói trên.

Để tìm rõ nguyên nhân của căn bệnh ở gia đình ông Thọ, vừa qua Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi Trung ương đến khám và lấy mẫu máu đem về xét nghiệm. Vì căn bệnh quái ác chưa có phương cứu chữa mà nhiều năm nay gia đình ông Thọ, bà Tàn luôn đứng đầu danh sách những người nghèo truyền kiếp của địa phương. Biện pháp điều trị căn “bệnh lạ” ở gia đình ông Thọ cần phải có thời gian và còn phải trông chờ vào tiến bộ của nền y học hiện đại. Trong khi chờ đợi những điều kỳ diệu ấy, mong rằng những  tấm lòng nhân ái hãy đùm bọc cưu mang những mảnh đời bất hạnh của gia đình ông Thọ, bà Tàn và các con cháu trong gia đình giúp họ vượt qua những tháng năm khốn khó của cuộc đời.

2.  Gia đình 3 cháu mồ côi Trương Thị Huyền, Trương Thị Trang, Trương Thị Hoài Thu, ở xã Xuân Sơn, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Các cháu là con anhTrương Quang Dục và chị Lê Thị Thúy. Tháng 3/2007, anh Trương Quang Dục bị tử vong vì tai nạn giao thông; Tháng 10/2013 chị Thúy lại tử vong do tai nạn giao thông để lại ba đứa con sống bơ vơ như chim non lạc mẹ. Các em chỉ còn ông ngoại (là ông Mai Hợi) đã già yếu không còn sức lao động, nên cuộc sống của các em hết sức khó khăn.
Cháu Hoài Thu nhận quà của ông Nguyễn Văn Hùng do lãnh đạo UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình trao tặng


Giờ đây, ở cái tuổi 15 chưa kịp lớn Trương Thị Huyền vừa làm chị, vừa làm mẹ, nhưng em lại phải đối mặt với những cơn đau tim bẩm sinh hành hạ em không dứt. Hiện nay ba đứa trẻ mồ côi mất cha, mất mẹ đang rất cần sự cưu mang, hỗ trợ của toàn xã hội, để giúp các em chống chọi với bệnh tật và được sống như những đứa trẻ bình thường.

Khi bài viết về hai trường hợp được đăng trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em, biết được hoàn cảnh khó khăn của hai gia đình, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Liên doanh phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng (Bắc Ninh), đã thông qua Công đoàn Tạp chí Gia đình và Trẻ em ủng hộ hai gia đình 10.000.000 đ (mỗi gia đình 5.000.000 đ).

Sáng 30/8/2016, Tạp chí Gia đình và Trẻ em đã thay mặt ông Nguyễn Văn Hùng phối hợp với UBND và các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận tổ quốc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đến thăm và chuyển tận tay gia đình 3 cháu mồ côi là Trương Thị Huyền, Trương Thị Trang, Trương Thị Hoài Thu 5.000.000 đ, do ông Hùng ủng hộ các cháu.

Nhận quà, cháu Thu xúc động cảm ơn bác Hùng, cảm ơn Tạp chí Gia đình và Trẻ em cùng các cô, các bác trong UBND xã Sơn Trạch. Món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên kịp thời và rất có ý nghĩa về mặt tinh thần, để 03 chị em chuẩn bị cho năm học mới sắp tới và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện lãnh đạo UBND xã và các ban ngành, đoàn thể xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đến thăm tặng quà và động viên gia đình 03 cháu bé mồ côi Trương Thị Huyền, Trương Thị Trang, Trương Thị Hoài Thu.

Thay mặt gia đình cháu 03 cháu mồ côi, cùng UBND xã và các ban ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Trạch, Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, Tạp chí Gia đình và Trẻ em xin chân thành cảm ơn nghĩa cử đầy nhân ái của ông Nguyễn Văn Hùng cho 3 cháu mồ côi.

Trong thời gian tới, Tạp chí sẽ tổ chức lên thăm và tặng quà của ông Hùng và Tạp chí cho gia đình ông Đặng Văn Thọ và bà Đặng Thị Tàn. Tạp chí rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của những ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội… và những tấm lòng hảo tâm tràn ngập tình thương nhân ái đến với hai gia đình 3 cháu mồ côi và gia đình có 10 người khuyết tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

- Gia đình 3 cháu mồ côi Trương Thị Huyền, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (thông qua ông Trần Văn Thông - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - Điện thoại: 0989919959).

- Gia đình ông Đặng Văn Thọ và bà Đặng Thị Tàn (dân tộc Dao) ở thôn Tân Sơn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên (thông qua ông Đặng Văn Quý con trai ông Thọ - Điện thoại: 01652.002.100).

- Tạp chí Gia đình và Trẻ em số 139 Nguyễn Thái Học - Quận Ba Đình - TP. Hà Nội (hoặc Nhà báo Bạch Dương - Phó tổng biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em - Điện thoại: 0913369402)

PV/Tạp chí Gia đình và Trẻ em

Đồng Tháp: Ký kết phối hợp hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có người thân mất do Covid-19

Đồng Tháp: Ký kết phối hợp hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có người thân mất do Covid-19

22 giờ trước

Ngày 1/12, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Chương trình ký kết phối hợp về việc hỗ trợ nuôi dạy trẻ em có người thân mất do Covid-19 giữa Tỉnh đoàn...