THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:35

Trao quà Tết cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

18/01/2022 | 10:47
Nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM và các tỉnh, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay cùng CLB Bầu Trời Xanh… vừa tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi lần thứ 10 với chủ đề “Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới”.

Chương trình có sự tham gia của NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Jun Phạm, hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu, người mẫu Lê Thu Trang, đạo diễn Thái Huỳnh, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Oanh, Thủy Tiên, Thạch Thảo, Y Thanh,…

Các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình.

Các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình.

Chương trình tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm mục đích hỗ trợ quà tết cho 1.000 trẻ và gia đình trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM và các tỉnh; đồng thời, kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh được kỳ thị, hòa nhập, sống và lớn lên bình thường, được học tập, vui chơi và phát triển như những trẻ em khác.

Gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhận quà từ chương trình

Gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS nhận quà từ chương trình

Hằng năm, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, chương trình đã chăm sóc cho 1.000 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt nhiều năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn qua chương trình “Tiếp bước đến trường” cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe qua chương trình “Góp một bàn tay” tại TP. HCM và các tỉnh.

Điểm mới của chương trình năm nay là mỗi gia đình được trao một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, sau đó lựa chọn món quà mong muốn của mình. Ngoài ra, chương trình còn có giao lưu văn nghệ để làm ấm thêm tình đoàn kết gắn bó, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng và kêu gọi không kỳ thị phân biệt đối xử, giúp các trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tự tin đến trường và hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền nâng cao ý thức về trách nhiệm của toàn xã hội với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP. HCM Nguyễn Anh Phong cho biết: Năm nay, trong tình hình Covid-19, nhờ sự hỗ trợ tận tình của các nhà hảo tâm, chương trình Góp một bàn tay tổ chức và mở rộng chương trình Hạt gạo chia đôi lần 10 - năm 2022 cho 1.000 gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP. HCM và các tỉnh thành Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh...

Việt Cường
Mỹ phối hợp điều tra vụ siro ho trẻ em chứa chất độc hại

Mỹ phối hợp điều tra vụ siro ho trẻ em chứa chất độc hại

10 giờ trước

FDA cho biết cơ quan này đang tăng cường giám sát các loại siro và các loại thuốc dạng lỏng khác, đồng thời nỗ lực hết sức để ngăn chặn siro ho chứa chất độc hại xâm nhập thị...
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

1 năm trước

Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Lê Tuyết Mai phối hợp Công ty Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa trao tặng quà Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...
Tặng quà Tết cho trẻ mồ côi do Covid-19 tỉnh An Giang

Tặng quà Tết cho trẻ mồ côi do Covid-19 tỉnh An Giang

1 năm trước

Những trẻ em mồ côi có cha/mẹ hoặc cha và mẹ mất do Covid-19 ở các xã thuộc huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vừa được nhận những phần quà Tết đầy ý nghĩa.
Hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Hơn 435 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

1 năm trước

Mức quà tặng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 dành cho người có công với cách mạng theo 2 mức 600.000 đồng và 300.000 đồng/người.