THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 12:30

Trao thiết bị học trực tuyến cho 2.000 học sinh Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn

31/12/2021 | 14:57
Chiều 30/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em", trao hỗ trợ đợt 6, năm học 2021-2022 cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đang thiếu thiết bị để học trực tuyến.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã triển khai sâu rộng chương trình "Sóng và máy tính cho em", kêu gọi sự chung sức ủng hộ của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục để trang bị thiết bị học tập (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...), giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn duy trì tốt việc học trực tuyến. Đến thời điểm này, toàn ngành đã tổ chức trao được hơn 6.900 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng - với tổng kinh phí ước tính gần 23 tỷ đồng. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến, không bị gián đoạn việc học tập.

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội.

Trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao thiết bị học trực tuyến cho 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 81 đơn vị, gồm 15 quận, huyện; 53 trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt và 13 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức trao trực tiếp cho 5 học sinh tại chương trình; số còn lại được trao cho đại diện ban giám hiệu các đơn vị hoặc gửi về địa phương để chuyển tới từng học sinh.

Việt Cường
Mang nụ cười hạnh phúc đến hàng nghìn trẻ em hở hàm ếch

Mang nụ cười hạnh phúc đến hàng nghìn trẻ em hở hàm ếch

5 giờ trước

Hàng nghìn trẻ em bị dị tật khe hở môi - vòm là con các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí từ sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện. Các em đã trải qua những...
Chương trình “Sóng và máy tính cho em”  tỉnh Ninh Bình tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Ninh Bình tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng

8 tháng trước

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19 có điều kiện để...