THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 11:34

Trẻ em nghèo ở Hà Nội nhận hỗ trợ từ 2 - 2,5 triệu đồng mỗi tháng

09/12/2021 | 20:32
Trường hợp trẻ em dưới 15 tuổi, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật đặc biệt nặng, người mắc bệnh hiểm nghèo, Hà Nội sẽ hỗ trợ mức 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn và 2,5 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực thành thị.
Từ khi được 3 tháng tuổi, bé Gia Huy đã thiệt thòi khi thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Ảnh: Gia Khiêm

Từ khi được 3 tháng tuổi, bé Gia Huy đã thiệt thòi khi thiếu thốn tình cảm của cha mẹ. Ảnh: Gia Khiêm

Chiều 8/12, tại Kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của TP Hà Nội.

Nghị quyết này quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội, hỗ trợ người thuộc hộ gia đình nghèo, hộ gia đình cận nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo, thoát cận nghèo để ổn định cuộc sống.

Đối tượng áp dụng: Trẻ em dưới 15 tuổi; người cao tuổi cô đơn; người khuyết tật đặc biệt nặng; người mắc bệnh hiểm nghèo; người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có khả năng tự phục vụ bản thân; thành viên hộ nghèo sau khi được công nhận thoát nghèo; thành viên hộ cận nghèo sau khi được công nhận thoát cận nghèo. Đối tượng hưởng chính sách là người đăng ký thường trú tại Hà Nội. Sự hỗ trợ này có hiệu lực từ ngày 1/1/2022.

Theo đó, đối với trường hợp trẻ em dưới 15 tuổi; người cao tuổi cô đơn; người khuyết tật đặc biệt nặng; người mắc bệnh hiểm nghèo: Mức hỗ trợ hàng tháng 2 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực nông thôn; mức hỗ trợ hàng tháng 2,5 triệu đồng/tháng/người đối với người sống tại khu vực thành thị. Về chính sách hỗ trợ về y tế: Hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế theo diện hộ gia đình cho: thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo; thành viên hộ cận nghèo được công nhận thoát cận nghèo. Thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ tháng được công nhận thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Về chính sách hỗ trợ về giáo dục: Hỗ trợ 100% số tiền đóng học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông là thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo. Hỗ trợ 100% số tiền đóng học phí cho trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông là thành viên hộ nghèo được công nhận thoát nghèo trở thành hộ cận nghèo.

Mức hỗ trợ về học phí: Theo mức đóng thực tế nhưng tối đa không quá mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên, tương ứng với hình thức học thực tế của tháng, tương ứng với từng vùng, từng cấp học do HĐND TP quy định. Mức hỗ trợ chi phí học tập bằng 150.000 đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian học thực tế nhưng không quá 9 tháng/năm học và không quá 3 năm học kể từ khi thoát nghèo.

PV
Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

Hà Nam: Bé trai 3 tuổi bị bạo hành nhốt vào tủ đông

15 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và bị nhốt vào tủ cấp đông.
Điểm sáng xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

Điểm sáng xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em

8 tháng trước

Những năm qua, chương trình xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em (XPPHVTE) đã được các ngành chức năng của huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) triển khai đồng bộ. Các nội dung...
TP.HCM: Trẻ mắc Covid-19 điều trị tại các bệnh viện nhi đang tăng, nhiều trẻ có diễn tiến nặng

TP.HCM: Trẻ mắc Covid-19 điều trị tại các bệnh viện nhi đang tăng, nhiều trẻ có diễn tiến nặng

8 tháng trước

Thời gian gần đây, trẻ em mắc Covid-19 tại TPHCM đang có dấu hiệu tăng nhanh, trẻ nhập viện điều trị tại các khoa, đơn vị điều trị Covid-19 ở BV Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và BV Nhi đồng...
Nhận diện sớm khuynh hướng bạo lực ở trẻ

Nhận diện sớm khuynh hướng bạo lực ở trẻ

8 tháng trước

Nhận diện sớm những biểu hiện cho thấy trẻ bắt đầu có khuynh hướng bạo lực, cha mẹ sẽ có những giải pháp uốn nắn và điều chỉnh kịp thời, giúp trẻ học cách cư xử thân thiện,...