THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 02:51

Trẻ em tái nhiễm COVID-19 có nguy hiểm?

02/03/2022 | 07:19
Với tình hình dịch bệnh phức tạp cùng tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 cao như hiện nay, nhiều phụ huynh lo lắng khi trẻ mới khỏi COVID-19 được một thời gian lại tái nhiễm có nguy hiểm?
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mới đây bé N.M.C (5 tuổi), ở quận Ba Đình, TP. Hà Nội có biểu hiện sốt cao, họng khó chịu, xét nghiệm PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẹ của bé N.M.C cho biết, ngày 22/1/2022, bé N.M.C biểu hiện ho có đờm, sốt cao gần 39 độC, xét nghiệm PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khoảng 8 ngày sau, cháu N.M.C âm tính.

Sau đó, ngày 20/2, bé ăn bị nôn, hơi ho, gia đình cho test PCR kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẹ cháu chia sẻ, lần này các triệu chứng của cháu nhẹ hơn lần trước, cháu chỉ bị sốt 1 ngày và 5 ngày sau cháu đã có kết quả âm tính.

BS Phạm Văn Phúc, Phó trưởng Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, các bệnh nhân tái nhiễm COVID-19 sau khoảng một tháng khỏi bệnh, triệu chứng nhẹ hơn lần đầu và được tư vấn tự cách ly điều trị tại nhà, không cần nhập viện.

BS Phúc giải thích, sau khi khỏi COVID-19, cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập virus SARS-CoV-2. Mặc dù vậy, lượng kháng thể sinh ra của mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào cơ địa, bệnh nền... Nếu kháng thể không đủ mạnh, người khỏi bệnh chủ quan không tuân thủ 5K, khi tiếp xúc F0 mang biến chủng mới sẽ có nguy cơ tái nhiễm, như lần đầu tiên, người bệnh nhiễm chủng Delta, lần thứ hai có thể nhiễm chủng Omicron.

PV
Bộ Y tế lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi

Bộ Y tế lập kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 6 tháng đến 5 tuổi

10 giờ trước

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn số 5195/BYT-DP về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn gửi UBND các tỉnh, thành phố để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm...
Em bé bị “chó cưng” cắn xuyên sọ

Em bé bị “chó cưng” cắn xuyên sọ

6 tháng trước

Đó là trường hợp đau lòng vừa được cứu sống tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Nạn nhân là bé gái VNBQ 6 tháng tuổi, nhà ở Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Học sinh Vĩnh Phúc giành vé tham dự Chương trình 'Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022'

Học sinh Vĩnh Phúc giành vé tham dự Chương trình "Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022"

6 tháng trước

Nguyễn Thùy Hương học sinh lớp 11A11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để có tên trong danh sách học sinh tới Hoa Kỳ tham dự Chương trình "Thủ lĩnh...
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mở cửa Không gian trưng bày mỹ thuật đương đại

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mở cửa Không gian trưng bày mỹ thuật đương đại

6 tháng trước

Không gian trưng bày mỹ thuật đương đại đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66, Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).