CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 06 NĂM 2022 11:23

Trẻ em Việt ở Australia biểu diễn hòa nhạc trực tuyến vận động ủng hộ chống dịch Covid-19

11/10/2021 | 21:47
Trong thời gian qua, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam, đông đảo bà con người Việt trên khắp nước Australia luôn hướng về quê hương. Bằng nhiều cách, bà con đã chung tay, góp sức ủng hộ nỗ lực chống dịch tại Việt Nam và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mới đây nhất là hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch rất có ý nghĩa của một số trẻ em người Việt từ 7 đến 11 tuổi và gia đình sống tại thành phố Sydney thông qua biểu diễn hòa nhạc trực tuyến.

Tính đến ngày 9/10, sau 2 tuần vận động quyên góp, chương trình hòa nhạc của các em chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh ở TP. Hồ Chí Minh đã quyên góp được tổng cộng 7.532 AUD, tương đương 125 triệu đồng Việt Nam, từ nhiều nhà hảo tâm ở Australia và Việt Nam. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để mua thực phẩm và các vật dụng thiết yếu cho các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh và mua trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện ở Việt Nam. Trong đó, 500 AUD (7,3 triệu đồng) được đóng góp để mua thực phẩm giúp người dân ở Đắk Lắk gặp khó khăn do dịch bệnh.

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức hoạt động quyên góp trên, chị Khôi Anh, phụ huynh của hai cháu Alice, 10 tuổi, và Lucy, 7 tuổi, tham gia hòa nhạc, cho biết dù sống xa quê hướng, nhưng gia đình chị và nhiều bạn bè thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam, đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong những tháng vừa qua. Cảm thông sâu sắc và chia sẻ với những khó khăn, mất mát của nhiều người dân và trẻ em trong nước bị ảnh hưởng do dịch bệnh, chị và rất nhiều gia đình người Việt khác đã tham gia đóng góp, ủng hộ bà con quê hương theo nhiều cách khác nhau. Thông qua hoạt động này, chị mong muốn các con có ý thức quan tâm với cuộc sống của những người xung quanh, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần thiết. Đặc biệt, các cháu sẽ cảm thấy gắn kết hơn với quê hương, đất nước Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 6/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth đã gửi thư tới kiều bào và những người Việt đang sinh sống tại Australia để chuyển lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới bà con kiều bào.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay với toàn thể người dân Việt Nam ứng phó với đại dịch, trong thời gian qua, nhiều hội đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân, sinh viên, lưu học sinh và kiều bào trên khắp Australia và cả quần đảo New Caledonia (thuộc Pháp) nằm ở Thái Bình Dương đã trực tiếp gửi các khoản đóng góp về các cơ quan chức năng và các nhóm thiện nguyện trong nước cũng như tổ chức nhiều hoạt động vận động quyên góp khác nhau như đi bộ, đấu giá sách, tranh, ảnh, vận động chính phủ Australia hỗ trợ vaccine cho Việt Nam…

Đại dịch Covid-19 trong gần hai năm qua cũng đã khiến nhiều bà con người Việt ở Australia gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, kinh doanh và không thể về thăm gia đình, quê hương. Tuy nhiên, bà con luôn đồng hành, chia sẻ và ủng hộ quê hương. Những đóng góp của bà con là nguồn động lực to lớn cả về vật chất và tinh thần để đất nước sớm vượt qua dịch bệnh, trở về với các hoạt động kinh tế-xã hội nhộn nhịp hằng ngày.

Theo ncov.vnanet.vn
Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

Khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Sóc Trăng

14 giờ trước

Sáng 25/6, tại Bệnh viện chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Khai mạc Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”. Chương trình sẽ...
Hỗ trợ các gia đình bảo vệ quyền và sự tham gia của trẻ em

Hỗ trợ các gia đình bảo vệ quyền và sự tham gia của trẻ em

8 tháng trước

Ông Khuất Văn Quý, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, các cơ quan nhà nước đang có nhiều chính sách, chương trình để hỗ trợ các gia đình trong việc tìm...
Tình hình tổ chức dạy học tại 63 tỉnh, thành phố đến 8/10

Tình hình tổ chức dạy học tại 63 tỉnh, thành phố đến 8/10

8 tháng trước

Tính đến 8/10, cả nước có 23 địa phương đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh, các tỉnh/thành phố còn lại dạy và học theo các hình thức từ xa.
Triển khai Chương trình “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030”

Triển khai Chương trình “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030”

8 tháng trước

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình “Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030”.