THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:28

Trẻ em vùng sâu, vùng xa tại Tây Nguyên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường

29/11/2021 | 07:44
Nhiều trẻ vùng sâu, vùng xa ở Tây Nguyên không thể tiếp tục việc học vì hoàn cảnh khó khăn. Dự án "Tiếp sức đường dài" là chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi, vận động các tổ chức, công ty, doanh nghiệp, các cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ học bổng cho trẻ em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi... có thêm điều kiện để cắp sách đến trường. Được triển khai trong 2 năm, Dự án đã nâng bước đến trường cho 72 em học sinh.
Thầy Thích Minh Đăng đi đến tận vùng khó khăn để tặng quà cho các em.

Thầy Thích Minh Đăng đi đến tận vùng khó khăn để tặng quà cho các em.

Thầy Thích Minh Đăng, một tu sĩ trẻ, năng động và dấn thân, ngoài chăm lo đời sống tinh thần cho người dân địa phương, yêu thương trẻ em, hết lòng quan tâm đến công tác giáo dục đã lập quỹ học bổng “Tiếp bước em đến trường” phối hợp Dự án "Tiếp sức đường dài" để trẻ em vùng sâu không bị rớt con chữ trong quãng đường nặng gánh mưu sinh.

Dự án "Tiếp sức đường dài" là những suất học bổng 240.000đ/tháng đối với học sinh Mầm non, Tiểu học và 290.000đ/tháng đối với học sinh bậc Trung học cơ sở được chuyển đến tận tay các em nhằm tiếp sức với nhiều hình thức, phù hợp với lựa chọn của các em như: Mua sắm đồ dùng học tập, quần áo, chi trả các bữa ăn sáng, hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm hàng tháng.

Em H’Wit Byă ở Thị trấn Ea Pôk, hiện đang học lớp 2A Trường Tiểu học Lê Văn Tám, huyện  Cư M'gar, Đắk Lắk là một trong những trường hợp được hỗ trợ học bổng. Tuy hoàn cảnh đặc biệt (gia đình thuộc diện khó khăn, bản thân em mắc bệnh ung thư, mẹ mất sớm) nhưng em luôn cố gắng học tập.

Thầy Thích Minh Đăng tặng quà của Dự án Tiếp sức đường dài cho các em vùng khó khăn.

Thầy Thích Minh Đăng tặng quà của Dự án "Tiếp sức đường dài" cho các em vùng khó khăn.

Trường hợp em Nguyễn Kim Phụng Tiên, lớp 4C Trường Tiểu học Lê Lợi, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk cũng rất khó khăn. Phụng Tiên mồ côi mẹ, bố đang chấp hành án tù, được gửi cho chú thím gia cảnh cũng rất khó khăn nuôi dưỡng. Tuy vậy thời gian qua, Phụng Tiên luôn phấn đấu vượt khó, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. Vừa qua, khi được thông báo mình được nhận học bổng hằng tháng từ Dự án "Tiếp sức đường dài" Phụng Tiên và gia đình rất vui và phấn khởi, tạo thêm động lực để em được tiếp bước đến trường, yên tâm trong học tập. Em Nguyễn Kim Phụng Tiên xúc động tâm sự, được nhận học bổng này con rất vui, hạnh phúc và xúc động. Con sẽ mua thêm một số đồ dùng học tập và ăn sáng. Con hứa sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng nhà hảo tâm, thầy Thích Minh Đăng.

Theo chị Võ Thị Mỹ Trinh, Phó bí thư Huyện Đoàn Cư M’gar, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Cư M’gar cho biết, Dự án "Tiếp sức đường dài" rất có ý nghĩa với các em vì đã tiếp sức, trợ lực, tạo niềm tin để bước chân các em vững vàng hơn trên con đường đến trường. Những suất học bổng tiếp sức cho các em, để các em an tâm rằng mình không phải nghỉ học giữa chừng, vì những nhà hảo tâm không đơn thuần chỉ chia sẻ, tặng tiền, trao quà đến các em rồi đi, mà là gắn bó lâu dài. Nhận nuôi một em học sinh, không chỉ chung tay tiếp sức, không để các em phải bỏ học vì gia đình không đủ điều kiện kinh tế, mà còn để các em thấy cuộc đời luôn có những vòng tay ấm áp, những tấm lòng bao dung. Thay đổi nhận thức, cách nhìn cuộc sống của bà con vùng sâu, để họ phấn đấu vươn lên thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu.

Em H’Như Niê, lớp 3A2 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Xã Ea Kuêh, Cư M'gar, Đắk Lắk.

Em H’Như Niê, lớp 3A2 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Xã Ea Kuêh, Cư M'gar, Đắk Lắk.

Em H’Như Niê, lớp 3A2 Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Xã Ea Kuêh, Cư M'gar, Đắk Lắk cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. cả 3 anh em mồ côi cha, mẹ nương tựa nhau để sống. Em H’Như Niê tuy mới học lớp 3 nhưng con đường học tập của em rất khó khăn và có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng. Trước hoàn cảnh đặc biệt đó, dự án "Tiếp sức đường dài"  đã trợ học bổng hằng tháng cho em H’Như Niê để khuyến khích, động viên em tiếp bước đến trường, cũng như chia sẻ khó khăn với gia đình em.

Thầy Thích Minh Đăng bao năm lặn lội dấn thân với công tác thiện nguyện ở các buôn làng vùng đất Tây Nguyên, đến thăm hỏi từng gia đình có hoàn cảnh nên hiểu rõ cuộc sống người dân nơi đây.  Thầy cho biết, việc tiếp sức để các em học sinh cắp sách đến trường, giúp các em học hành tử tế, phát triển năng lực bản thân, sau này lớn lên có một nghề ổn định để lập thân lập nghiệp, giúp đỡ gia đình đồng thời giảm bớt gánh nặng cho xã hội, các nhà hảo tâm cũng thấy rõ hơn ý nghĩa của việc mình làm. Những hành động này tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển của trẻ em.

Lê Nhuận
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

4 giờ trước

Chiều 25/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm cán bộ, viên chức, người lao động và các cháu là trẻ khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng và...
Công an Hà Tĩnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Công an Hà Tĩnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2 tháng trước

Sáng 23/11, thông tin từ Công an Hà Tĩnh, Chi hội phụ nữ, chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với chi đoàn Văn phòng và các ban đảng cơ quan tỉnh uỷ Hà Tĩnh tổ chức thăm...
Trao tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Hóc Môn

Trao tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Hóc Môn

3 tháng trước

Ngày 8/10, Cục Chính trị Quân khu 7 - Ban Đại diện Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội tại TPHCM phối hợp cùng các doanh nghiệp và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn tổ chức trao tặng 73...
Một số tỉnh hỗ trợ kinh phí và tặng quà cho trẻ em bị ảnh hưởng do Covid-19

Một số tỉnh hỗ trợ kinh phí và tặng quà cho trẻ em bị ảnh hưởng do Covid-19

3 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều ban, ngành, đoàn thể ở các địa phương đã chung tay hỗ trợ, chăm lo cho các em.