THỨ NĂM, NGÀY 30 THÁNG 06 NĂM 2022 04:36

Triển khai dự án Câu lạc bộ nữ sinh Hoa bản làng

31/05/2022 | 14:49
VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ, ra mắt chương trình “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Hoa bản làng” (e-BPGC) dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại một số trường trung học phổ thông ở hai tỉnh Trà Vinh và Thái Nguyên. Dự án e-BPGC sẽ trang bị cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các kiến thức quan trọng về tài chính, xã hội và các kỹ năng sống.

Từ tháng 9/2020 đến tháng 1/2021, VCF phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thực hiện thành công giai đoạn thể nghiệm chương trình CLB Nữ sinh Hoa bản làng cung cấp kiến thức về tài chính, sức khỏe sinh sản và tình dục, kỹ năng lãnh đạo và quyền hợp pháp cho 60 nữ sinh dân tộc thiểu số tại 2 trường trung học phổ thông tỉnh Thái Nguyên. Tiếp nối thành công từ chương trình thể nghiệm, VCF tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của HSBC Việt Nam để thực hiện chương trình e-BPGC với mục tiêu nhân rộng mô hình tại các tỉnh thành trên cả nước. Sau 6 tháng xây dựng, phát triển và thử nghiệm. e-BPGC chính thức được công bố bởi VCF và Quỹ học bổng Vừ A Dính. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành phụ trách đào tạo và hướng dẫn của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Trung tâm Sức khỏe Gia đình và Phát triển Cộng đồng (CFC Việt Nam).

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các nữ sinh tại tỉnh Thái Nguyên

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các nữ sinh tại tỉnh Thái Nguyên

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các nữ sinh Trà Vinh

Ông Rad Kivette trao học bổng cho các nữ sinh Trà Vinh

Khoản tài trợ sẽ giúp chương trình xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường trung học phổ thông tại tỉnh Trà Vinh và Thái Nguyên, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 nữ sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Nền tảng sẽ được quảng bá thông qua các hội thảo giáo dục, tiếp cận khoảng 13.530 học sinh bao gồm cả học sinh nam.  

Chương trình e-BPGC sẽ cung cấp giáo dục về tài chính, sức khỏe tình dục và sinh sản, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho nữ sinh trung học phổ thông người dân tộc thiểu số thông qua mô hình học tập kết hợp giữa hình thức sinh hoạt câu lạc bộ truyền thống và nền tảng học online tương thích với điện thoại thông minh và máy tính. Ngoài ra, một phòng học đa phương tiện được trang bị 1 máy tính xách tay, 1 màn hình trình chiếu và 1 hệ thống hội nghị trực tuyến tiêu chuẩn sẽ được lắp đặt tại các trường thành viên nhằm tạo thêm cơ hội học tập cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa.

Đào tạo năng lực tài chính là cấu phần trung tâm của chương trình được xây dựng đặc thù dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số dựa trên văn hóa đặc trưng của địa phương, bao gồm bốn nội dung: (1) lập ngân sách và quản lý tài chính, (2) hiểu biết về các dịch vụ và sản phẩm tài chính, (3) trở thành người tiêu dùng thông minh, và (4) thiết lập mục tiêu. Ngoài ra, các cuộc thi về mô hình tài chính sẽ được tổ chức nhằm củng cố quá trình học tập cho các em tham gia.

Chương trình e-BPGC sẽ giúp sự phát triển của các cộng đồng nghèo khó cũng như thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong tiến trình phát triển đó tại Việt Nam.

Uyển Nghi
Vĩnh Phúc phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” năm 2022

Vĩnh Phúc phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” năm 2022

2 ngày trước

Nhằm chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong việc quan tâm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và hưởng ứng...
TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

TP HCM có trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch trẻ em

1 tháng trước

Từ ngày 1/6, Trung tâm Tim mạch trẻ em, Trung tâm Hồi sức cấp cứu nhi, đặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau 3 năm xây dựng.
Khai mạc hè và Ngày hội phòng, chống đuối nước cho trẻ em Đồng Nai

Khai mạc hè và Ngày hội phòng, chống đuối nước cho trẻ em Đồng Nai

1 tháng trước

Ngày 29/5, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ khai mạc hè và Ngày hội phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2022 với sự tham dự của các đại biểu, thầy cô giáo, phụ huynh và hơn...