THỨ NĂM, NGÀY 01 THÁNG 06 NĂM 2023 09:22

Triển khai mô hình "Tình thương cho em - hậu Covid-19"

18/10/2021 | 16:26
Công an TP. Cần Thơ triển khai mô hình "Tình thương cho em - hậu Covid-19". Mô hình do Đoàn Thanh niên Công an TP. Cần Thơ phối hợp cùng Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an TP. Cần Thơ thực hiện.

Mô hình nhằm hướng đến các em bất hạnh, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ. Qua thống kê, rà soát của Công an thành phố (CATP), đến nay, trên địa bàn thành phố có 11 trường hợp trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm Covid -19.

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ động viên, thăm hỏi cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo mồ côi cha.

Lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ động viên, thăm hỏi cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo mồ côi cha.

Để góp phần động viên các cháu và gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân, an tâm học tập, hướng tới tương lai, CATP quyết định nhận bảo trợ học tập cho tất cả 11 cháu (mỗi trường hợp tối thiểu 3 triệu đồng/năm), kể từ tháng 10/2021 đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Nguồn kinh phí do Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn đóng góp.

Cùng ngày, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 cháu mồ côi do cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 tại huyện Phong Điền và quận Ninh Kiều, các cháu còn lại sẽ ủy quyền cho tổ chức Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên của CATP và Công an quận, huyện trao trong tháng 10/2021. “Thay mặt Ban giám đốc và lực lượng CATP, tôi xin được chia sẻ với các cháu và gia đình nỗi mất mát quá lớn này. Mong rằng thời gian tới, với sự đồng hành của lực lượng CATP, các cháu và gia đình sẽ phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống, có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của địa phương”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận chia sẻ.

Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết thêm, sắp tới, lực lượng CATP sẽ vận động thêm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chung tay chăm lo cho các cháu thêm chu đáo; bảo đảm cho các cháu có bảo hiểm y tế.

Bà Huỳnh Thị Kim Vui (55 tuổi) – ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ - dì ruột đang nuôi hai đứa cháu mồ côi cha cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên từ khi sinh con ra, cha mẹ cháu phải lên TP. HCM làm công nhân để có tiền lo cho các con ăn học. Theo bà Vui: “Đợt dịch vừa qua, không may cha cháu mắc Covid-19 và qua đời, còn mẹ thì F0 phải cách ly điều trị. Hiện, đứa con trai lớn học lớp 6, còn đứa nhỏ vừa lên 3 tuổi. Tôi không có vườn đất, chỉ có căn nhà này làm nơi trú ngụ của dì cháu. Nay được các ngành, các cấp đến động viên, hỗ trợ, tôi thật sự rất biết ơn và xin hứa sẽ nuôi dạy 2 cháu ăn học đến nơi đến chốn".

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an TP. Cần Thơ cho biết, với quyết tâm không để bất kỳ trẻ mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn phải phải bỏ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chính vì thế, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP. Cần Thơ đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn thực hiện mô hình "Tình thương cho em - hậu Covid-19" để chăm sóc và giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19.

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên CATP sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan cập nhật danh sách, tạo mọi điều kiện như hỗ trợ học phí, tặng học bổng cho các cháu để vượt qua giai đoạn khó khăn và phát triển trở thành công dân tốt, công dân có ích cho xã hội.

Việc các tổ chức, đoàn thể cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ các em chịu ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là các em nhỏ mồ côi do Covid-19 góp phần xoa dịu nỗi đau cho các em. Cùng với đó, giúp các em tự tin vươn lên trong cuộc sống.

K.VÂN
Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững cho thế hệ trẻ Việt Nam

2 giờ trước

Diễn đàn Quyền trẻ em và Doanh nghiệp: Kinh doanh có trách nhiệm vì tương lai bền vững của thế hệ trẻ Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với VCCI tổ chức vào...
Huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19 ở quận Tân Bình

Huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do Covid-19 ở quận Tân Bình

1 năm trước

Ngày 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình, TP.HCM đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo trẻ mồ côi do...
Động viên và hỗ trợ cho trẻ em Hà Nội bị mồ côi do đại dịch Covid-19

Động viên và hỗ trợ cho trẻ em Hà Nội bị mồ côi do đại dịch Covid-19

1 năm trước

Để hỗ trợ kịp thời và động viên các em mồ côi do đại dịch Covid-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trẻ em...
“Vòng tay yêu thương” chăm lo lâu dài cho trẻ mồ côi vì Covid-19

“Vòng tay yêu thương” chăm lo lâu dài cho trẻ mồ côi vì Covid-19

1 năm trước

Đại dịch Covid-19 vừa qua ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó trẻ em phải gánh chịu những tổn thất nặng nề và đau thương dai dẳng nhất cả về thể...