THỨ HAI, NGÀY 26 THÁNG 09 NĂM 2022 03:49

Triển lãm ảnh chủ quyền biển, đảo trên cực Bắc Tổ quốc

16/04/2022 | 06:39
Tại Sân vận động huyện Mèo Vạc và tiền sảnh UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vừa diễn ra Triển lãm ảnh theo các chủ đề Cực bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam và Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên. Điểm nhấn của Triển lãm ảnh chủ quyền biển, đảo trên cực Bắc Tổ quốc là sự xuất hiện của 43 bức ảnh đặc sắc về quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đây là hoạt động thiết thực Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mèo Vạc lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời thể hiện tinh thần, mục tiêu, khát vọng của Thanh thiếu nhi toàn huyện Mèo Vạc hướng về quê hương, biển đảo Tổ quốc Việt Nam, giáo dục cho thế hệ trẻ niềm tự hào, bảo vệ Tổ quốc.

Đưa ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc

Đưa ứng dụng công nghệ vào triển lãm ảnh biển đảo tại vùng cực Bắc

Sự kiện cũng nhằm tạo cơ hội cho các em thiếu nhi có cơ hội được giao lưu, hiểu hơn về quê hương, đất nước Việt Nam thông qua các hoạt động ý nghĩa tại buổi triển lãm. Đây cũng là cơ hội để thiếu nhi bày tỏ những cảm xúc những tình cảm tốt đẹp của mình tới ngày hội lớn của Đoàn thanh niên huyện nhà.

Truong Sa em nho

Triển lãm ảnh được tổ chức thiết thực, hiệu quả cùng công tác tuyên truyền triển khai rộng rãi tới thanh, thiếu nhi trong toàn huyện, đồng thời bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ đề Cực bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam là nội dung do Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương thực hiện với 43 bức ảnh về Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên gồm 50 pa nô ảnh chia thành 3 phần: Những mốc son lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ Đại hội; Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Truong Sa

Dịp này, Ban Quản lý Công viên Địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn cũng phối hợp Huyện đoàn; Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam; Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Phòng Văn hóa Thông tin huyện, tổ chức triển lãm ảnh Cao nguyên Đá Đồng Văn với 150 bức tranh, ảnh với chủ đề: Về Cao nguyên. Các hoạt động thu hút đông đảo nhân dân, đặc biệt là học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Ngay trong ngày khai mạc (13-4), có khoảng 500 học sinh, đoàn viên thanh niên, và bà con nhân dân 17 dân tộc sinh sống tại Mèo Vạc (Mông, Dao, Tày, Nùng, Lô Lô, Pà Thẻn, La Chí, Cờ Lao, Giáy, Phù Lá...) dự triển lãm ảnh.

Điểm nhấn của sự kiện lần này là sự xuất hiện của 43 bức ảnh đặc sắc về quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; 33 lá cờ Tổ quốc từ 33 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa; các hiện vật liên quan đến đời sống cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo.

Đặc biệt, lần đầu tiên ứng dụng công nghệ số được phổ biến trong thuyết minh triển lãm tại vùng cực Bắc.

Kỹ sư Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi ứng dụng thuyết minh điện tử tự động cho các tác phẩm trưng bày. Mỗi bức ảnh được gắn một mã QRcode, mã này chứa đựng thông tin thuyết minh về bức ảnh, những câu chuyện liên quan”.

Người xem có thể dùng thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại di động, quét mã QRcode gắn trên bức ảnh. Thông tin sẽ hiện ra dưới dạng chữ để đọc hoặc dạng audio để nghe. Đây là hình thức mới mở ra việc thông tin tuyên truyền được phong phú hơn, tăng tính trải nghiệm cho người xem, và để lại nhiều dấu ấn hơn về tác phẩm.

Ban tổ chức cho biết, toàn bộ ảnh trưng bày sau triển lãm sẽ được bán, kinh phí thu được sẽ dùng để mua quần áo thể thao tặng cho bộ đội Trường Sa trong hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do Trung ương Đoàn tổ chức vào tháng 5-2022.

Việt Cường
Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

Diễn viên trẻ Florence Pugh tiếp tục thể hiện diễn xuất ấn tượng trong phim mới

8 giờ trước

Florence Pugh hiện là một trong những nữ diễn viên trẻ tiềm năng bậc nhất thời điểm hiện tại. Nữ minh tinh từng gây ấn tượng với màn thể hiện quá ấn tượng trong Midsommar, tiếp...
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đỡ đầu nữ sinh người Chứt ở bản Rào Tre học đại học

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đỡ đầu nữ sinh người Chứt ở bản Rào Tre học đại học

11 tháng trước

Sáng 28/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này đã quyết định hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng để đồng hành cùng em Hồ Thị Sương, nữ sinh người dân...
Trao 110 suất học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' cho học sinh Sóc Trăng

Trao 110 suất học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho học sinh Sóc Trăng

5 tháng trước

Chiều 28/3, được sự hỗ trợ của Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo...
Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi huyện đảo Trường Sa

Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên và trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi huyện đảo Trường Sa

6 tháng trước

Vừa qua, tại huyện Diên Khánh, Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao tặng 3 công trình măng non “Khu vui chơi cho thiếu nhi” tại các đảo Trường Sa Lớn, Song...