THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:38

Triển lãm “Kết nối” họa sĩ 3 miền khơi dậy những đam mê

18/07/2022 | 05:37
Nhóm Kết nối quy tụ họa sĩ 3 miền mở triển lãm cùng tên - “Kết nối 2022” lần thứ 5, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Một triển lãm mỹ thuật hứa hẹn với nhiều tác phẩm chất lượng do các họa sĩ đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong những năm vừa qua.

Nhóm Kết nối do họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh khởi xướng năm 2017, với mong muốn liên kết các họa sĩ ba miền Bắc - Trung - Nam, nhằm giới thiệu các tác phẩm mới của mỗi họa sĩ, cũng như giao lưu, học hỏi nghề nghiệp qua triển lãm chung thường niên. 

xem-tranh

Hiện nay, nhóm gồm 9 họa sĩ: Đinh Ngọc Thắng (thành phố Hồ Chí Minh); Trần Vĩnh Thịnh, Võ Văn Quý (Thừa Thiên - Huế); Nguyễn Lương Sáng (Quảng Bình); Bùi Thanh Ngoan (Thanh Hóa); Nguyễn Tùng (Hà Nội); Lý Văn Vinh (Hưng Yên); Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc); Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn). Các họa sĩ đều thuộc thế hệ 7X và 8X, mỗi người một phong cách, cá tính đã được khẳng định trong giới nghề. 

Bộ tác phẩm 3 bức “Họ” (60 x180cm) sơn dầu của nữ hoạ sĩ Đào Hồng Vân

Bộ tác phẩm 3 bức “Họ” (60 x180cm) sơn dầu của nữ hoạ sĩ Đào Hồng Vân

Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, triển lãm của nhóm Kết nối lần này quy tụ những sáng tác mới của 9 họa sĩ. Trong đó, họa sĩ Hoàng Văn Điểm mang đến các sáng tác đặc trưng về đề tài các thiếu nữ vùng cao. Họa sĩ Nguyễn Tùng tiếp tục với loạt tĩnh vật xanh lam trầm về hoa mơ, hoa đào hay những góc phố đầy tâm sự. Họa sĩ Lý Văn Vinh đem đến những bức tranh thiếu nữ phong cách bán trừu tượng. 

“Tiếng sáo” (90 x120cm) Acrylic của Lý Vinh

“Tiếng sáo” (90 x120cm) Acrylic của Lý Vinh

Họa sĩ Đào Hồng Vân - một trong hai nữ họa sĩ của nhóm, góp mặt bằng những bức tranh rất mạnh mẽ và cá tính. Nữ họa sĩ Bùi Thanh Ngoan lại đằm thắm với những bản tranh khắc về đề tài thiên nhiên, môi trường. 

“Hoài niệm Cố Đô” (120x100) một tác phẩm với chất liệu tổng hợp của Đinh Ngọc Thắng

“Hoài niệm Cố Đô” (120x100) một tác phẩm với chất liệu tổng hợp của Đinh Ngọc Thắng

Họa sĩ Nguyễn Lương Sáng tiếp tục những sáng tác với đề tài về thuyền và biển, những ký ức lưu dấu trên quê hương miền trung đầy nắng gió của anh. Họa sĩ Đinh Ngọc Thắng thể hiện những thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống, có lúc rực rỡ, có lúc trầm tư. 

Đặc biệt, hai họa sĩ đến từ Thừa Thiên - Huế là Trần Vĩnh Thịnh và Võ Văn Quý giới thiệu đến công chúng những bản hòa sắc đậm chất cố đô cổ kính nhưng cũng rất đương đại mang phong cách trừu tượng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 26/7.

Việt Cường
Tổ chức Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Tổ chức Đợt phim kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

2 giờ trước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1889/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Đợt phim "Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh...
Tổng kết và trao 37 giải thưởng Mỹ thuật cho thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi

Tổng kết và trao 37 giải thưởng Mỹ thuật cho thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi

1 tháng trước

Chiều 12/6, Ban tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiểu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết, trao giải và trưng bày một số tác phẩm của các em đoạt giải tại cuộc thi với chủ đề...
Triển lãm mỹ thuật 'Nâng cánh ước mơ'

Triển lãm mỹ thuật "Nâng cánh ước mơ"

2 tháng trước

Sáng ngày 28/5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm với chủ đề “Nâng cánh ước mơ - 2” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em 2022.
Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022

Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022

4 tháng trước

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông báo tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ năm 2022, nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tựu sáng tạo của các nghệ...