THỨ HAI, NGÀY 11 THÁNG 12 NĂM 2023 07:11

Triển lãm nghệ thuật về phòng chống đuối nước trẻ em

23/07/2022 | 16:44
Sáng 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Quỹ Từ thiện Bloomberg, tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa kỳ, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật về phòng chống đuối nước trẻ em với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động”. Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm.
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh molisa.gov.vn

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh molisa.gov.vn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thập kỷ vừa qua đuối nước đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,5 triệu người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu của tử vong trẻ em từ 5-14 tuổi trên thế giới. Tại Việt Nam, đuối nước là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi.

Tháng 4 năm 2021, Đại Hội đồng Liên hợp quốc lần đầu tiên trong lịch sử đã thông qua Nghị quyết về vấn đề đuối nước toàn cầu và lựa chọn ngày 25 tháng 7 hàng năm là Ngày Thế giới Phòng, chống đuối nước.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống đuối nước năm 2022, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới, Tổ chức Chiến dịch không thuốc lá vì trẻ em tổ chức Triển lãm nghệ thuật về Phòng chống đuối nước trẻ em với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động”.

Tiểm lãm thu hút nhiều phụ huynh và trẻ em. Ảnh molisa.gov.vn

Tiểm lãm thu hút nhiều phụ huynh và trẻ em. Ảnh molisa.gov.vn

Không gian triển lãm bao gồm điểm nhấn là một sắp đặt đặc biệt được tạo hình từ hàng ngàn cánh bướm bằng chất liệu giấy với tên gọi “Mong manh”. Mỗi cánh bướm như một hình ảnh biểu tượng đại diện cho trẻ em, vừa đẹp đẽ, vừa mong manh cần có sự quan tâm và chăm sóc của người lớn mọi nơi, mọi lúc.

Triển lãm cũng trưng bày 12 tác phẩm tranh in trên canvas chủ đề an toàn trong môi trường nước được thiết kế sáng tạo từ những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo của các em nhỏ tự kỷ tham gia sân chơi nghệ thuật Tòhe Fun. Mỗi bức tranh cùng với một câu chuyện được xây dựng từ những tình huống có thật, mang tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và những thông điệp ý nghĩa về phòng chống đuối nước, về những kỹ năng an toàn trong môi trường nước thiết yếu cho cả trẻ em và các bậc cha mẹ.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, nhiều hoạt động tương tác thú vị, nhiều trò chơi kiến thức về phòng chống đuối nước, về các biện pháp an toàn trong môi trường nước được tổ chức dành cho trẻ em và cha mẹ tham gia khi tới thăm quan như: vẽ tranh cho trẻ em, chụp ảnh lưu niệm, trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến về phòng chống nước, trò chơi “tìm đường về đích” với những phần quà thú vị từ Ban tổ chức.

Anh Khánh
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

1 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Từ năm 2025, 100% xe buýt thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh

Từ năm 2025, 100% xe buýt thay thế, đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh

1 năm trước

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 phê duyệt Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí...
'Giáo dục giọng thấp', món quà tốt nhất cha mẹ dành cho con cái

"Giáo dục giọng thấp", món quà tốt nhất cha mẹ dành cho con cái

1 năm trước

Giao tiếp với con thực ra là một bộ môn nghệ thuật. Muốn dạy con hiệu quả thì trước hết cha mẹ cần phải tự mình học cách giao tiếp và làm một tấm gương sáng cho con.
Chủ tịch nước gửi Thư khen học sinh giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế 2022

Chủ tịch nước gửi Thư khen học sinh giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế 2022

1 năm trước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thư khen Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên và các học sinh Việt Nam giành Huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022.
Bạn biết gì về hội chứng rối loạn lo âu?

Bạn biết gì về hội chứng rối loạn lo âu?

1 năm trước

Tối ngày 21/07/2022, đã diễn ra hội thảo trực tuyến “Med Talks 9 – Hội chứng rối loạn lo âu”, được tổ chức bởi Mạng lưới tri thức số MetaMinds, phối hợp với Thương hiệu Sách y...