THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 03:29

Triển lãm “Trái tim rộng mở” trưng bày 15 bức tranh do trẻ tự kỷ vẽ

24/05/2023 | 07:00
Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, triển lãm “Trái tim rộng mở” giới thiệu 15 bức tranh do các em nhỏ mắc chứng tự kỷ, tổ chức từ ngày 2/6 đến 4/6/2023 tại khách sạn Pan Pacific Hà Nội. Triển lãm được phối hợp thực hiện bởi bác sĩ Đỗ Thúy Nga, người sáng lập Trung tâm Hy Vọng và nghệ sĩ Đinh Công Đạt nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng về tâm hồn nghệ thuật của các em nhỏ, mang “tiếng nói” của trẻ tự kỷ đến gần hơn với cộng đồng.

Hầu hết trẻ tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp. Do đó, giờ học hát, học vẽ là nơi các em có thể lựa chọn cho bản thân những cách riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với thế giới xung quanh. Hiểu được điều này, cũng như lấy chính hạnh phúc, niềm vui của các em trong mỗi giờ học làm động lực chăm sóc, giảng dạy, bác sĩ Đỗ Thúy Nga, Giám đốc Trung tâm Hy Vọng đã tổ chức nhiều lớp học vẽ đặc biệt dành cho các em, và những giờ học đặc biệt này cũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Họa sĩ Đinh Công Đạt dạy trẻ tự kỷ vẽ tranh.

Họa sĩ Đinh Công Đạt dạy trẻ tự kỷ vẽ tranh.

Xuyên suốt triển lãm, người xem sẽ được trải nghiệm thế giới nội tâm phong phú, thấy được cảm xúc đầy bay bổng của các em trong việc cảm nhận thế giới bên ngoài. Không chỉ là một sự kiện gây quỹ từ thiện, Triển lãm “Trái tim rộng mở” còn cho thấy niềm đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của trẻ tự kỷ, ngoài ra cũng khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới đời sống tinh thần các em, mở rộng trái tim để tạo ra tương lai bền vững cho trẻ.

Tranh do trẻ tự kỷ vẽ trưng bày trong triển lãm.

Tranh do trẻ tự kỷ vẽ trưng bày trong triển lãm.

Đồng hành cùng sự kiện, nghệ sĩ Đinh Công Đạt, vốn được biết đến với những tác phẩm độc đáo như tượng phật, kiến sơn mài… giờ còn được biết đến như một vị khách quen thuộc tại Trung tâm, thường xuyên tổ chức những buổi vẽ tranh sơn dầu cho các em nhỏ. Là một nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với Trung tâm Hy Vọng, anh chia sẻ về những trải nghiệm thực tế của mình:

Tac-pham-tranh-cua-tre-tu-ky (2)

“Qua triển lãm, tôi mong mọi người có thể xem tác phẩm của các em bằng chính thế giới quan của trẻ, đón nhận các tác phẩm bằng những trái tim rộng mở”.

Tac-pham-tranh-cua-tre-tu-ky (3)

Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày 4 tác phẩm “Hoa trên giấy dó” của họa sĩ Đinh Công Đạt và tác phẩm “Mèo trên đĩa sơn mài” của họa sĩ Đinh Quân. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự đồng hành của nghệ sĩ piano trẻ Trần Khôi Việt.

Việt Cường
Diễn đàn 'Tiếng nói nguyện vọng trẻ em': Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em": Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

21 giờ trước

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Chương trình Diễn đàn "Tiếng nói nguyện vọng trẻ em" năm 2023 đã diễn ra...
Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

6 tháng trước

Không chỉ tăng cường các hoạt động dạy kỹ năng sống và kỹ năng độc lập, giáo dục giới tính cho trẻ mắc chứng tự kỷ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Minh Tâm (TP....
Nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ trẻ tự kỷ

Nâng cao năng lực cho cán bộ hỗ trợ trẻ tự kỷ

8 tháng trước

Ngày 14/9, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu “Nâng cao năng lực cho kỹ thuật viên và giáo viên nguồn của các trung tâm hỗ trợ trẻ em tự kỷ tại...