THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 03:44

“Triệu ly sữa vì cộng đồng” hỗ trợ bệnh nhi ung thư

30/03/2022 | 14:11
VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp với Công ty Cổ phần (CTCP) Dinh dưỡng Nutricare công bố mở rộng chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” với tổng giá trị lên tới gần 3,5 tỷ đồng.

Chương trình tiếp tục thực hiện năm thứ 2 tại Bệnh viện Nhi Trung ương và được mở rộng quy mô tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh. Hoạt động này sẽ diễn ra trong vòng 1 năm từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023 và là một phần trong chương trình trách nhiệm xã hội mang tên “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đã được Nutricare triển khai trong suốt nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Thành Sỹ trao tặng sữa Leanmax Hope cho các bệnh nhi và gia đình các em

Từ tháng 4 năm 2021 đến hết tháng 1 năm 2022, VinaCapital Foundation đã phối hợp triển khai thành công chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” và trao tặng 2.700 lon sữa  miễn phí cho 342 bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Với những bệnh nhi ung thư điều trị lâu dài tại bệnh viện, nguồn sữa tài trợ đã trở thành thức uống dinh dưỡng yêu thích được trẻ tiếp nhận rất tích cực, giúp các em vượt qua được các triệu chứng biếng ăn, mệt mỏi do ảnh hưởng của các phác đồ điều trị. Không những vậy, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát gây nhiều khó khăn trở ngại, hoạt động trao tặng còn góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình các em và đem đến cải thiện về cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.

Ông Nguyễn Thành Sỹ - Giám đốc Kinh doanh CTCP Dinh dưỡng Nutricare trao bảng tài trợ tượng trưng cho BS.CK2. Trịnh Hữu Tùng - Giám đốc BV Nhi đồng 2 và Ông Hoàng Văn Bảo - Quản lý Tài chính VCF - 2

Tiếp nối thành công của năm 2021, vào tháng 3 năm 2022, Nutricare và VCF đã ký Biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục triển khai chương trình tại Bệnh viện Nhi Trung ương và mở rộng chương trình ra phía Nam tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh. Theo đó, chương trình sẽ cung cấp 9.720 lon sữa Leanmax Hope 400gram miễn phí cho các bệnh nhi ung thư tại hai bệnh viện nhi tuyến đầu này – quy mô gấp 3,6 lần so với năm 2021. Trong vòng 1 năm triển khai, chương trình ước tính sẽ trao tặng 3.600 lon sữa tương đương 100 lượt bệnh nhi/1 tháng tại Bệnh viện Nhi Trung ương và 6.120 lon sữa tương đương 170 lượt bệnh nhi/1 tháng tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Bên cạnh hoạt động trao tặng sữa miễn phí, chương trình còn tổ chức hoạt động học tập vui chơi cho các bệnh nhi cùng với hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với bệnh nhi ung thư cho cha mẹ và người chăm sóc. Các chuỗi hoạt động này nhằm đem đến chăm sóc cải thiện dinh dưỡng toàn diện nhất cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho các bé mắc bệnh ung thư đang điều trị. Cụ thể năm 2022 chương trình sẽ triển khai:

- Lớp học Vui vẻ hàng tháng cho các bệnh nhi tại Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm tạo không gian sinh hoạt, vui chơi và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho các em trong thời gian điều trị.

- 4 buổi tập huấn giáo dục sức khỏe dinh dưỡng cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ tại Khoa Ung thư - Huyết học của Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh. 

Chương trình “Triệu ly sữa vì cộng đồng” đang nỗ lực đóng góp vào nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống cho trẻ em, vì một tương lai bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người…

 
Uyển Nghi
TP. Hồ Chí Minh: Trao hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư

TP. Hồ Chí Minh: Trao hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư

14 giờ trước

Mỗi bệnh nhi nhận tối đa 30 triệu đồng cho một lượt điều trị và có thể nhận hỗ trợ nhiều lần trong suốt quá trình chữa bệnh.
Đồng Tháp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Đồng Tháp triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em

6 tháng trước

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp có Công văn sô 115 /UBND-THVX yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch...
Lan tỏa văn hóa đọc đồng hành cùng làng trẻ em SOS và hệ thống trường Hermann Gmeiner

Lan tỏa văn hóa đọc đồng hành cùng làng trẻ em SOS và hệ thống trường Hermann Gmeiner

6 tháng trước

Chương trình Đào tạo Đại sứ Happy Reading - Lan tỏa văn hóa đọc trong lớp học, trường học đã đồng hành cùng làng trẻ em SOS và hệ thống trường Hermann Gmeiner trong 2 tuần (khai giảng...
Chương trình “Hạc giấy ước mơ” đấu giá tranh hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Hạc giấy ước mơ” đấu giá tranh hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

6 tháng trước

Ngày 24/3, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng tổ chương trình “Hạc giấy ước mơ” đấu giá tranh do các em thiếu nhi TP Đà Nẵng vẽ thu về gần 100 triệu đồng để hỗ trợ trẻ em...