THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2023 04:47

Trung thu yêu thương ở vùng cao Huổi Ngùa

28/09/2023 | 19:48
Tết trung thu với bánh kẹo, đèn ông sao, đèn lồng rước đèn, múa lân đối với trẻ em thành phố, thị trấn vốn không xa lạ, nhưng với các em nhỏ ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn thì vẫn là ước mơ xa xỉ. Nhiều mạnh thường quân đã vượt qua những con dốc chồn chân vó ngựa để đến với bản làng, nhằm mang đến cho các em một tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa. Sau đây là một Trung thu ở vùng cao Huổi Ngùa, Sơn La.

Sân của điểm trường mầm non Huổi Ngùa, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La hôm nay đông vui lạ thường. Rất đông những đoàn viên thanh niên tình nguyện, các nhà hảo tâm từ miền xuôi đã vượt xa xôi cách trở đến đây, với những suất ăn thiện lành và một Trung thu đủ đầy kẹo bánh, đèn lồng, đèn ông sao rực rỡ.

mua lan

Chị Phạm Thị Thu Hương – Câu lạc bộ Sức sống mới Hà Nội chia sẻ: “Hôm nay là một buổi Trung thu, vừa kết hợp với khánh thành trường, và muốn mang không khí trung thu miền xuôi mà các em chưa bao giờ được thưởng thức, chúng tôi rất vui”.

tre an ngon

Thầy và trò ở đây đón niềm vui nhân đôi, khi điểm trường được khánh thành và chính thức bàn giao sao gần 1 tháng thi công, cùng với một đêm trung thu đầy ấm áp, sôi động với múa lân, đèn lồng, bánh kẹo và những suất ăn được chuẩn bị chu đáo. Những gương mặt trẻ thơ đầy háo hức và những nụ cười hạnh phúc lần đầu tiên được đón trung thu.

mam co

Chị Giàng Thị Dê - Bản Huổi Ngùa, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La vui mừng nói: “Lần đầu tiên các con cháu của chúng tôi được đón Tết trung thu. Các con, các cháu hôm nay vui lắm, cảm ơn mọi người thật nhiều”.

tre em nhan qua

Chị Quàng Thị Bách – Giáo viên trường Mầm non Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La chia sẻ, hôm nay là ngày ý nghĩa với giáo viên, phụ huynh và người dân bản Huổi Ngùa, rất vui được trao tặng 2 phòng học và cũng là lần đầu tiên các con các cháu được tổ chức đêm trung thu. Mong rằng sau này các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm đến các cô giáo và các con ở những điểm vùng sâu vùng xa”.     

Huổi Ngùa là bản vùng cao khó khăn của xã Ngọc Chiến, với gần 100 hộ dân đều là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo cao. Lần đầu tiên các em nhỏ ở bản vùng cao Huổi Ngùa được chăm lo với Tết trung thu đầy yêu thương. Chặng đường đến trường của con em bản Huổi Ngùa từ đây cũng bớt gian nan với điểm trường mới khang trang, vững chãi không còn lo lắng vào những ngày mưa bão.

Thúy Hà – Thùy Dương
Gương sáng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Gương sáng cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

5 ngày trước

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sớm được giác ngộ tham gia cách mạng, bị địch bắt tù đày khi chưa tròn 18 tuổi, vẫn một lòng trung kiên, đảm bảo an toàn cho cán bộ cơ sở bí...
Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng rằm” cho con của cán bộ, người lao động

Bộ LĐ-TB&XH tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng rằm” cho con của cán bộ, người lao động

2 tháng trước

Chiều ngày 24/9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức chương trình Tết Trung thu “Trẩy hội trăng...
Những lưu  ý bảo đảm an toàn cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu

Những lưu ý bảo đảm an toàn cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu

2 tháng trước

Mới đây, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) ông Đặng Hoa Nam vừa có công văn đề nghị sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối...
Tiến tới phương thức tuyển sinh đại học từ năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

Tiến tới phương thức tuyển sinh đại học từ năm 2024 theo hướng đơn giản hóa

2 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm. Theo đó, Bộ yêu cầu hoàn thiện các...
Diễn biến thời tiết ngày 28 - 29/9 ở miền Bắc, miền Trung

Diễn biến thời tiết ngày 28 - 29/9 ở miền Bắc, miền Trung

2 tháng trước

Dự báo từ ngày 29/9, mưa vẫn tiếp tục xuất hiện nhiều nơi tại các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, cường độ mưa giảm hơn so với những ngày trước, cục bộ mưa vừa đến mưa to.