THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 02:45

Trung ương Đoàn tuyên dương 473 học sinh 3 tốt, 3 rèn luyện toàn quốc

20/12/2021 | 06:42
Ngày 19/12, Trung ương Đoàn tổ chức lễ tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cho 473 học sinh xuất sắc trên toàn quốc.
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng danh hiệu Học sinh 3 tốt năm học 2020-2021. Ảnh doanthanhnien.vn

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao tặng danh hiệu "Học sinh 3 tốt" năm học 2020-2021. Ảnh doanthanhnien.vn

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Lễ tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” được tổ chức tại điểm cầu Trung ương và 43 điểm cầu có học sinh đạt danh hiệu. Bên cạnh đó, chương trình được livestream trên fanpage của Trung ương Đoàn và một số tỉnh, thành đoàn.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là danh hiệu do Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng theo năm học, dành cho học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên cả nước. Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện, có thể lực tốt.

Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trình độ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, là những học sinh tiêu biểu, đạt các tiêu chí xét chọn về đạo đức, tay nghề và thể lực, có kết quả học tập đạt loại giỏi, tham gia và đạt giải trong các cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật và các kỳ thi, hội thi tay nghề các cấp.

Học sinh 3 rèn luyện” cấp T.Ư  được tuyên dương. Ảnh doanthanhnien.vn

Học sinh 3 rèn luyện” cấp T.Ư được tuyên dương. Ảnh doanthanhnien.vn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Năm học 2020-2021, cả nước đã có 832 hồ sơ gửi xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 tốt”; Hội đồng đã xét chọn ra 455 học sinh xuất sắc nhất nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương.

Cùng với đó, Ban tổ chức nhận được 116 hồ sơ gửi về từ 47/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng đã xét chọn trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương cho 18 học sinh.

Các bạn nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” đều là những học sinh ưu tú trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt lên, vượt qua khó khăn để đạt thành tích học tập xuất sắc, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” là một nội dung quan trọng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, thông qua đó tạo môi trường tốt để cho học sinh trải nghiệm, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành hơn trong học tập, nghề nghiệp, cuộc sống

HG
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023

14 giờ trước

Ngày 27/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề "Tôn vinh tài năng - Khơi nguồn sáng tạo".
Ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến tại Bạc Liêu

Ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến tại Bạc Liêu

9 tháng trước

VNPT Bạc Liêu vừa cho ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ công tác dạy và học trực tuyến.
“Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” – biến việc học thành một hành trình đầy niềm vui

“Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” – biến việc học thành một hành trình đầy niềm vui

9 tháng trước

Được trình bày một cách khoa học, logic, “Bách khoa thư về phát triển kỹ năng học tập” như một cuốn cẩm nang sẽ biến việc học của bạn thành một hành trình đầy niềm vui.
Tăng cường phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh tại Ninh Bình

Tăng cường phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh tại Ninh Bình

9 tháng trước

Thời gian vừa qua, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống đua xe trái phép, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội cùng các vi phạm về pháo trong dịp Tết...