THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 01:48

Trường Đại học FPT mở đăng ký chương trình 1.000 học bổng FPTU 2023

16/02/2023 | 06:12
Ngày 15/2, Trường Đại học FPT chính thức mở đăng ký chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” - trao 1.000 học bổng cho học sinh THPT đạt thành tích cao trong học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc lĩnh vực khác.

Chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023-FPTU Scholarship 1000" sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng, gồm học bổng toàn phần và bán phần 70-50% cho các học sinh THPT toàn quốc.

Sinh viên Đại học FPT tại thư viện trường.

Sinh viên Đại học FPT tại thư viện trường.

Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào Trường năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình "FPTU Scholarship 1000", thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng, trong đó trả lời 3 câu hỏi: "Bạn là ai?", "Bạn có thành tích gì?" và "Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?" về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4.

Đại diện Trường Đại học FPT chia sẻ, chương trình "Một ngàn học bổng FPTU 2023" là trách nhiệm xã hội và cũng là đóng góp cho sự phát triển bền vững trong giáo dục của nhà trường khi mong muốn trao cơ hội học tập cho học sinh có thành tích trên toàn quốc.

Chương trình học bổng này mong muốn góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra thay đổi tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo.

Đồng thời, với việc đưa hoạt động cộng đồng trở thành một trong các lĩnh vực quan trọng bên cạnh học tập và văn hoá-thể thao để cấp xét học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh, Trường Đại học FPT mong muốn, mỗi học sinh bậc THPT sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng tinh thần vì cộng đồng như một yếu tố cần trau dồi trong số các kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 của thế hệ trẻ.

Đối tượng được nhận học bổng "FPTU Scholarship 1000" là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có mong muốn theo học Trường Đại học FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: Đủ điều kiện nhập học vào Trường Đại học FPT; nộp đơn và được Hội đồng học bổng Trường Đại học FPT xem xét chấp nhận; hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

Để đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Đại học FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường, hoặc đạt Top 40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank: http://SchoolRank.fpt.edu.vn), đạt Top 50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Năm 2023, Trường Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn quốc. Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. HCM hoặc Quy Nhơn.

Học sinh THPT toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc SchoolRank và tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào Trường nếu đạt Top40 SchoolRank hoặc Top50 SchoolRank nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Hoài Phi
Trại hè tiếng Anh dạy miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Trại hè tiếng Anh dạy miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

7 giờ trước

Theo thông báo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, hơn 100 học sinh, giáo viên, chuyên gia Anh ngữ và nhân viên phái đoàn ngoại giao Mỹ từ Việt Nam, Lào và Campuchia gặp gỡ tại Lào Cai trong...
Sóc Trăng trao 371 suất học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của

Sóc Trăng trao 371 suất học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của

4 tháng trước

Ngày 19/1, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã trao 371 suất học bổng khuyến học, khuyến tài Lương Định Của cho sinh viên, học sinh tiêu biểu.
Trao 246 suất Học bổng Khuyến tài Phạm Văn Đồng cho sinh viên, học sinh Quảng Ngãi

Trao 246 suất Học bổng Khuyến tài Phạm Văn Đồng cho sinh viên, học sinh Quảng Ngãi

4 tháng trước

Sáng 16/1, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ trao Học bổng Khuyến tài Phạm Văn Đồng cho sinh viên Quảng Ngãi đang học tại các trường đại học, cao đẳng có thành tích học...
Cơ hội dành học bổng tại New Zealand cho học sinh trung học Việt Nam

Cơ hội dành học bổng tại New Zealand cho học sinh trung học Việt Nam

4 tháng trước

Năm 2023, Cơ quan Giáo dục New Zealand trao 45 suất học bổng cho học sinh trung học của Việt Nam, mỗi suất trị giá 50% học phí năm học đầu tiên tại nước này .