THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 05:46

Trường quốc tế ISHCMC nhận một phần trách nhiệm khi xảy ra bạo lực học đường

31/05/2022 | 05:31
Trường Quốc tế TP.HCM ISHCMC vừa có văn bản báo cáo Sở GD&ĐT TPHCM và Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức để thông tin về vụ việc xảy ra vào ngày 26/5 vừa qua và nhận "một phần trách nhiệm" về sự việc trên.
Trường quốc tế ISHCMC, nơi xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau.

Trường quốc tế ISHCMC, nơi xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau.

Thông tin từ trường Quốc tế ISHCMC cho biết, vào ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát với nhau ở bên ngoài. Các em học sinh sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường, đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó, các em học sinh cũng gặp Ban Giám hiệu nhà trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

Việc trao đổi giữa Ban Giám hiệu và học sinh buộc phải dừng lại, khi phụ huynh của các em học sinh này đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc, xử lý đối với học sinh. Tại thời điểm đó, do sự việc mới xảy ra, nhà trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể đưa ra quyết định xử lý các vấn đề liên quan.

Sang ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát, và qua trao đổi với các học sinh khác, trường nhận thấy đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường, ngoài giờ học chính thức của trường. Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát. Địa điểm xảy ra xô xát là nằm ngoài khuôn viên nhà trường, cách trường 2 tòa nhà.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, đến nay trường đã liên hệ được với 3 trong tổng số 5 phụ huynh của các em học sinh này, và các phụ huynh đã đồng ý gặp nhà trường vào các ngày 30, 31/5/2022 để trao đổi vụ việc. Hiện vẫn còn 2 phụ huynh của nhóm học sinh này là trường chưa liên hệ được, dù trường đã cố liên lạc nhiều lần qua điện thoại. Trường cũng đã gửi email cho 2 phụ huynh này, nhưng chưa nhận được hồi đáp. Hiện trường vẫn đang tiếp tục liên hệ với 2 phụ huynh này, để mời họp giải quyết vụ việc.

Một học sinh bị thương trong vụ xô xát.

Một học sinh bị thương trong vụ xô xát.

Đánh giá sự việc vừa qua, bà Kim Sharee Green, Hiệu trưởng trường cho rằng, lãnh đạo trường nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng, và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi. Ngoài ra, trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh, tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bà Green tỏ ra lo ngại hiện các bên có liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông, và các phương tiện trực tuyến thể hiện thái độ, hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến, bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của trẻ em (học sinh) như là địa chỉ, nhà, hình ảnh cá nhân của các em. Trường mong nhận được sự hỗ trợ của Sở GD&ĐT TP.HCM và Phòng GD&ĐT TP.Thủ Đức trong vấn đề này.

Trường ISHCMC cam kết sẽ có các giải pháp hiệu quả hơn trong việc xử lý vụ việc và ngăn chặn các trường hợp tương tự. Cụ thể, sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với phụ huynh, để tìm ra giải pháp thỏa đáng cho học sinh, và các em giải tỏa căng thẳng, ổn định trong việc học tập. Đồng thời, áp dụng nhiều biện pháp khác nhau (như trao đổi, tham vấn cá nhân, tham vấn nhóm, tham vấn 1:1…) nhằm giúp học sinh vượt qua sự cố này.

Với phụ huynh, ngoài việc trao đổi vào các ngày 30, 31/5/2022, trường sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp, xử lý dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

XQ
Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 186 bậc trong Bảng xếp hạng Webometrics

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 186 bậc trong Bảng xếp hạng Webometrics

13 giờ trước

Ngày 7/8, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai của năm 2022.
Trẻ em Việt Nam sẽ có thư viện số miễn phí

Trẻ em Việt Nam sẽ có thư viện số miễn phí

2 tháng trước

Mặc dù không thay thế được hoàn toàn vai trò của sách in, sách điện tử kỹ thuật số sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường cơ hội tiếp cận, tăng thời lượng tiếp xúc và...
Triển lãm mỹ thuật 'Nâng cánh ước mơ'

Triển lãm mỹ thuật "Nâng cánh ước mơ"

2 tháng trước

Sáng ngày 28/5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm với chủ đề “Nâng cánh ước mơ - 2” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em 2022.
Hà Nội chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

Hà Nội chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em

2 tháng trước

Sáng 26/5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể dục Thể thao huyện Quốc Oai với chủ đề “Chung tay bảo...
Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lý châu Âu 2022

Học sinh Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Vật lý châu Âu 2022

2 tháng trước

Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu lần thứ 6 (EuPhO 2022).