THỨ BA, NGÀY 06 THÁNG 06 NĂM 2023 04:58

Từ 3/1, Bắc Giang tạm dừng dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài

03/01/2022 | 07:04
Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập vào trường học, ngày 1/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu các nhà trường tạm dừng tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài từ 3/1/2022 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, đối với các nhà trường, Sở GD&ĐT yêu cầu tạm dừng việc tổ chức dạy học tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài tại các trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 3/1/2022 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, khẩn trương thông báo cho cha mẹ học sinh, học sinh đang tham gia học, các trung tâm mà trường đang phối hợp giảng dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài biết và thực hiện.

Ảnh minh họa bacgiang.org.vn

Ảnh minh họa bacgiang.org.vn

Ngoài ra, phối hợp với các trung tâm ngoại ngữ kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh giáo viên chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch; trung tâm ngoại ngữ, giáo viên không thực hiện đúng những quy định phối hợp, nhà trường kiên quyết yêu cầu trung tâm ngoại ngữ, giáo viên dừng triển khai.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tạm dừng việc dạy học của giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại trung tâm ngoại ngữ và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; giáo viên tiếng Anh người Việt Nam đang dạy ở trung tâm ngoại ngữ tại Bắc Giang đồng thời giảng dạy ở các cơ sở ngoài tỉnh Bắc Giang từ ngày 3/1 đến khi có thông báo mới.

Rà soát giáo viên người nước ngoài, quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển của giáo viên và trợ giảng, yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp RT-3 PCR cho giáo viên và trợ giảng để kịp thời phát hiện những trường hợp F0 và đưa đi cách ly theo quy định. Cùng với đó, thường xuyên phối hợp với nhà trường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh giáo viên chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ngày 1/1, Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang có báo cáo số 01 về việc xảy ra chùm ca bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Đến thời điểm 9h ngày 1/1 có tổng số 56 học sinh F0. Bước đầu đánh giá yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây có liên quan đến giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tăng cường trong nhà trường.

PV
Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

Định hướng tương lai: Hiểu đúng mình, chọn tương lai

1 giờ trước

Trong 2 ngày từ 01-02/6/2023, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã tổ chức 04 chương trình “Định hướng tương lai” với sự tham gia của hơn 1,000 học sinh và cha mẹ học sinh tại 04...
Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

1 năm trước

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2222/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Chương...
Tủ bánh 0 đồng của giáo viên vùng cao

Tủ bánh 0 đồng của giáo viên vùng cao

1 năm trước

4 buổi một tuần, thầy Vũ Văn Tùng, 43 tuổi, dậy sớm đi lấy bánh mì, bánh bao chở đến điểm Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp phát miễn phí cho học sinh.
Đại dịch Covid-19 tác động đến sức khỏe tâm thần trẻ mầm non thế nào?

Đại dịch Covid-19 tác động đến sức khỏe tâm thần trẻ mầm non thế nào?

1 năm trước

Không dễ dàng để nhận biết những thay đổi tâm lý ở trẻ mầm non do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trẻ ở lứa tuổi này thường có những biểu hiện rối loạn tâm lý nào, nguyên...