THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 10:19

Từ 6/4, học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở Hà Nội trở lại trường học

04/04/2022 | 16:24
Ngày 4/4, UBND TP. Hà Nội có Văn bản số 976/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế; UBND các quận, huyện, thị xã về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo nội dung văn bản, UBND thành phố nhận được Tờ trình số 844/TTr-SGDĐT ngày 4/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố thống nhất về nguyên tắc theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình này; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế cập nhật, quán triệt đầy đủ, kịp thời thông tin, quy định của Bộ Giáo dục  và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại địa phương để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện. 

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học. 

Theo Tờ trình số 844/TTr-SGDĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất: Từ ngày 6/4/2022, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6 theo kế hoach dạy học của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi/ngày. 

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch Covid-19; Nhà trường xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh; có kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại lớp học, trường học.

PV
Quảng Ninh: Hơn 100 học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Quảng Ninh: Hơn 100 học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

3 giờ trước

135 học sinh lớp 10 của trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) bỗng dưng bị nhà trường cho nghỉ học sau khi đã được nhận thông báo tuyển sinh.
Tuyên Quang huy động mọi nguồn lực hỗ trợ trẻ em

Tuyên Quang huy động mọi nguồn lực hỗ trợ trẻ em

4 tháng trước

Là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua tỉnh Tuyên Quang đã huy động mọi nguồn lực cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE). Đặc biệt, tỉnh đã tiếp nhận...
Lợi dụng con trộm cắp: cha mẹ đang đánh cắp cuộc sống và tương lai của con

Lợi dụng con trộm cắp: cha mẹ đang đánh cắp cuộc sống và tương lai của con

4 tháng trước

Việc cha mẹ xúi con ăn cắp, người lớn “mượn tay” trẻ em để phạm tội ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Hành vi này đang đánh cắp cuộc...
Bộ GD&ĐT phê duyệt sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

Bộ GD&ĐT phê duyệt sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

4 tháng trước

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Danh mục gồm 2 cuốn...