THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2023 11:44

Tủ sữa mẹ miễn phí của chàng trai 9x

23/05/2023 | 15:47
Gần 3 năm đi vào hoạt động, Dự án “Tủ sữa mẹ miễn phí” của anh Hoàng Công Minh, cùng các tình nguyện viên tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã trở thành nhịp cầu lan tỏa sữa mẹ cho các bé sơ sinh sinh non hoặc thiếu sữa mẹ trên địa bàn.

Tận dụng không gian quán cà phê để làm điểm cho - nhận sữa, mỗi ngày Dự án “Tủ sữa miễn phí” của anh Hoàng Công Minh cùng nhóm bạn ở phường Ea Tam, Tp.Buôn Ma Thuột nhận hàng chục cuộc gọi từ các mẹ có nhu cầu chia sẻ sữa cũng như xin sữa. Tất cả sữa nhận được nhóm anh Minh cẩn thận bảo quản trong tủ trữ đông chuyên dụng và ghi ngày tháng trên bao bì.

Nguồn sữa mà nhóm anh Hoàng Công Minh nhận được cho đến nay chủ yếu từ các mẹ bỉm sữa là người quen, bạn bè thân thiết của các thành viên trong nhóm và các mẹ biết được thông tin mà anh đăng tải trên mạng xã hội.

Dự án Tủ sữa mẹ miễn phí của anh Minh và nhóm bạn đã giúp nhiều trẻ nhỏ được tiếp cận nguồn dinh dưỡng quý giá đầu đời. Để dự án hoạt động hiệu quả và lan tỏa rộng rãi ra nhiều địa phương, nhóm bạn trẻ mong muốn kết nối thêm những tình nguyện viên thật sự có tâm cùng đồng hành để giúp đỡ thêm nhiều gia đình, trẻ em khó khăn.

Theo www.quochoitv.vn
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

6 ngày trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX năm 2023

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX năm 2023

6 tháng trước

Hoạt động này do Tỉnh Đoàn Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức, khai mạc sáng ngày 20/5 vừa qua.
Dạy trẻ tư duy phản biện

Dạy trẻ tư duy phản biện

6 tháng trước

Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng sống quan trọng. Kỹ năng này có thể giúp ích rất nhiều trong việc hình thành và phát triển các kỹ năng mềm khác.
Bộ LĐTBXH trình Chính phủ phương án tăng lương hưu, trợ cấp

Bộ LĐTBXH trình Chính phủ phương án tăng lương hưu, trợ cấp

6 tháng trước

So với dự thảo lấy ý kiến trước đó, trong dự thảo trình Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã bổ sung thêm nhóm được điều chỉnh tăng lương hưu, trợ cấp, khi...