THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 09:20

Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022

15/05/2022 | 07:50
Ngày 14/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Khoa học và Kỹ thuật, Công ty CP Sách Alpha (Alpha Books), Công ty CP Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp BnD Edu tổ chức Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ lần thứ I năm 2022 và phát động Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”.

Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 22/5 tại Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội và từ ngày 18/5 đến hết ngày 24/5 tại Nhà văn hóa Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM với nhiều đầu sách có giá ưu đãi.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy bày tỏ niềm vui mừng khi Tuần lễ Sách Khoa học và Công nghệ thu hút sự quan tâm của khá đông các bạn trẻ, các bạn đã đến từ sớm, chăm chú tìm các đầu sách, nhiều bạn đã chọn mua được khá nhiều sách... Đây chính là động lực của các nhà xuất bản, người viết sách bởi ngày nay, sách đang chịu cạnh tranh rất quyết liệt bởi báo mạng, thiết bị điện tử.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại lễ khai mạc.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng, cần đọc sách nhiều hơn để giúp cuộc sống tốt hơn. "Không phải đọc sách là cao siêu mà khi chúng ta không biết gì thì hãy tìm đến sách hướng dẫn hoặc có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề. Để tạo ra cái mới thì chúng ta cần đọc, tích luỹ nhiều hơn", Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Trịnh Thị Mai Phương, chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” được Trung ương Hội triển khai với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Ba Phuong

Cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”

'Một trong những nội dung quan trọng của chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” là cuộc thi trực tuyến “Cuốn sách thay đổi cuộc đời”, tạo cơ hội để độc giả chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa thay đổi nhận thức và cuộc sống, ý thức vươn lên vượt qua khó khăn, thử thách, làm giàu thêm hành trang tri thức của mỗi người.

Cuộc thi dự kiến diễn ra từ từ nay đến tháng 10/2022. Bài dự thi nộp trực tuyến trên VitanContest tại địa chỉ: https://contest.vitanedu.com/cuon-sach-thay-doi-cuoc-doi-3. Giải thưởng của cuộc thi bao gồm 1 giải Đặc biệt trị giá 10 triệu đồng; 02 giải Nhất;  mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, 03 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng; 08 giải Ba, mỗi giải 2 triệu đồng.

Phương Anh
Hòa nhạc “Hộ chiếu xanh” 2022 tạo cơ hội cho trẻ em khó khăn thưởng thức âm nhạc

Hòa nhạc “Hộ chiếu xanh” 2022 tạo cơ hội cho trẻ em khó khăn thưởng thức âm nhạc

3 giờ trước

Sau một thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, Hợp xướng Gió Xanh sẽ trở lại với chương trình hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu xanh – Green Passport 2022” diễn ra trong 3 đêm: Ngày 10 và 11-9...
Hội đồng Đội Trung ương trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 và món quà ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hội đồng Đội Trung ương trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 và món quà ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

3 tháng trước

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý và điều hành. Giải thưởng được trao hằng năm...
3 trẻ em ở Hà Nội tử vong khi tắm đập

3 trẻ em ở Hà Nội tử vong khi tắm đập

3 tháng trước

Trong lúc tắm ở đập nước, 3 trẻ em ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội rơi vào khu vực nước sâu dẫn đến đuối nước.
Chủ động ứng phó bệnh viêm gan cấp ở trẻ em

Chủ động ứng phó bệnh viêm gan cấp ở trẻ em

3 tháng trước

Ngày 12/5, Văn phòng Chính phủ có văn bản Văn bản 2956/VPCP-KGVX gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về bệnh viêm gan cấp ở...
Hà Tĩnh phát động dạy, học bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

Hà Tĩnh phát động dạy, học bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

3 tháng trước

Ngày 10/5, tại Trường Tiểu học Nam Hà, TP. Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Hội đồng Đội tỉnh, phối hợp với UBND TP. Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động dạy bơi, học...