THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:39

Tuần phim Đan Mạch 2022 trình chiếu miễn phí 6 bộ phim hấp dẫn

21/06/2022 | 06:17
Từ ngày 1-14/7, Tuần phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng. Tuần phim là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam.

Tuần phim đem đến 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim Đan Mạch: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hằng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel”, “Mảnh đất của tôi”. 

Tất cả phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi. (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam)

Tất cả phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi. (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam)

Đây là những bộ phim đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây, đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim uy tín quốc tế và Đan Mạch.

Các bộ phim này đều đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch.

Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng. Chẳng hạn, phim Kẻ phản bội tử tế đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân: một người có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay nên tuân theo sự mách bảo của lương tri, ngay cả khi hành động này có thể phá hủy sự nghiệp và đẩy anh ta vào tù.

Bộ phim Daniel lại đưa khán giả đến những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen cho biết, ông rất vui mừng được đưa Tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1971-2022).

"Năm nay, chúng ta không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa".

Đại sứ Đan Mạch "hy vọng rằng khán giả cũng sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi".

Trong 5 năm vừa qua, Tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và Đan Mạch.

Vé mời miễn phí được phát tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 22/6 và tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24/6 tại các địa điểm: Rạp CineStar (25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Huế); Rạp Galaxy Đà Nẵng (Tầng 3, CoopMart, 478 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng); Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội (tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải, Hà Nội); Rạp CineStar (135 Hai Ba Trưng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Đan Mạch bắt đầu sản xuất phim từ năm 1897 và kể từ những năm 1980, nước này thường xuyên duy trì sản xuất một số lượng ổn định các phim điện ảnh chất lượng cao nhờ vào nguồn tài trợ từ Viện Phim Đan Mạch, một cơ quan của nhà nước.

Mặc dù thị trường phim trong nước nhỏ cũng như các khoản đầu tư vào phim ảnh tương đối hạn chế, Đan Mạch trong nhiều năm liền (1909-1914) chiếm lĩnh vị trí trung tâm điện ảnh phát triển nhất của châu Âu. Các bộ phim do Đan Mạch sản suất cạnh tranh với các bộ phim bom tấn của Holywood khi được trình chiếu tại Paris, London, Berlin và New York.

Phim Đan Mạch được chú ý vì tính chân thực, đề cập các chủ đề đạo đức và tôn giáo, sự thẳng thắn về tình dục cũng như áp dụng các kỹ thuật làm phim mới. Phim Đan Mạch đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế bao gồm cả Oscar, Cành cọ vàng cũng như Gấu bạc.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều các nhà làm phim và diễn viên Đan Mạch tham gia các dự án phim lớn của quốc tế và Hollywood. Gần đây nhất, bộ phim Đan Mạch Một chầu nữa (Another Round) của đạo diễn Thomas Vinterberg đã giành giải Phim nước ngoài hay nhất và đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất tại Oscar 2021.

Việt Cường
'Cuộc sống tươi đẹp': Tìm 'chìa khóa hạnh phúc' gia đình

"Cuộc sống tươi đẹp": Tìm "chìa khóa hạnh phúc" gia đình

1 giờ trước

Hình ảnh trong các gia đình mỗi người một góc cắm cúi vào chiếc điện thoại đang ngày càng phổ biến. Kết nối WiFi càng mạnh thì kết nối gia đình càng nhạt là một hiện thực nhức...
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội sẽ diễn ra trong quý IV năm 2022

3 tháng trước

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 613/QĐ-BVHTTDL về việc Tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF).
Liên hoan phim trực tuyến về ẩm thực châu Á CROSSCUT ASIA Delicious!

Liên hoan phim trực tuyến về ẩm thực châu Á CROSSCUT ASIA Delicious!

5 tháng trước

Trung tâm châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF) giới thiệu Liên hoan phim trực tuyến CROSSCUT ASIA Delicious! từ thứ sáu, ngày...
Bé Ngân Chi nhận Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Bé Ngân Chi nhận Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

7 tháng trước

'Mắt biếc' và 'Bố già' đã đoạt 2 giải cao nhất về phim điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Giải Nữ và Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về NSND Lê Khanh và Tuấn Trần....