THỨ SÁU, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2023 04:32

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế

26/12/2022 | 20:46
Sáng 26/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức chương trình Gặp mặt, tuyên dương, trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng quà tặng của các tổ chức, cá nhân cho học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2022.

Báo cáo về thành tích của học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Năm 2022, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia tiếp tục đổi mới và đạt kết quả tốt. Bộ GD&ĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 38 lượt học sinh tham gia gồm 1 đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 1 đoàn Vật lí tham dự Olympic khu vực Châu Á và 05 đoàn tham dự Olympic quốc tế là Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lí và Tin học.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao Bằng khen cho học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kĩ thuật quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết trao Bằng khen cho học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kĩ thuật quốc tế.

Kết quả, tất cả các thí sinh dự thi đều đoạt giải với 13 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen (giải Khuyến khích). Các đoàn học sinh của Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi Olympic.

Tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2022 tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hoa Kỳ, Việt Nam có 7 dự án tham dự và có 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng. Trong đó, một dự án đoạt giải ba hạng mục Working in Crisis and Conflict của USAID và một dự án được trao học bổng Arizona State University ISEF Scholarship – đây đồng thời dự án nước ngoài duy nhất được trao học bổng trên tổng số 10 dự án được trao học bổng này.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, kết quả kỳ thi Olympic và Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh dưới sự chỉ dẫn của các thầy giáo, cô giáo; sự quan tâm, chăm lo và động viên, khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể trong suốt quá trình học tập.

Những thành tích xuất sắc cho thấy hướng đi đúng trong chỉ đạo cũng như hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi khu vực và quốc tế của ngành Giáo dục theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thành quả này tác động to lớn, lan tỏa rộng rãi, tạo động lực thúc đẩy giáo viên, học sinh và toàn thể xã hội nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

“Bộ GD&ĐT hy vọng và tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của cả hệ thống chính trị, các bậc cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của toàn thể đội ngũ nhà giáo và các em học sinh, ngành Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi thời gian tới”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trong hai ngày 25-26/12, Bộ GD&ĐT đã tổ chức các chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2022. Sáng 25/12, các em báo công dâng Bác và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều 25/12, các em đã dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và tham dự chương trình Gala Gặp mặt - giao lưu tại Trường Đại học Anh quốc Việt Nam.

Sáng 26/12, lãnh đạo Bộ GD&ĐT gặp mặt các em và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các quà tặng của Bộ trưởng, Quỹ Khuyến học, Quỹ Tài năng trẻ, các nhà tài trợ. Chiều 26/12, các em sẽ được diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Phủ Chủ tịch và đón nhận Huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Khánh Linh
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

3 tuần trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Lợi ích khi cho trẻ ăn đu đủ

Lợi ích khi cho trẻ ăn đu đủ

11 tháng trước

Đu đủ không chỉ là loại trái cây ăn dặm tốt dành cho trẻ, có thể mang đến nhiều lợi ích như hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón.
Cứu sống bé gái 4 tháng tuổi nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp

Cứu sống bé gái 4 tháng tuổi nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp

11 tháng trước

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM vừa tiếp nhận điều trị một bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp.
Bắc Kạn: Trên 1.000 trẻ em huyện Ngân Sơn được khám sàng lọc tim bẩm sinh

Bắc Kạn: Trên 1.000 trẻ em huyện Ngân Sơn được khám sàng lọc tim bẩm sinh

11 tháng trước

Thông qua cầu nối của Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, trong 2 ngày (23 và 24/12), các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí và tặng quà cho học sinh huyện Ngân Sơn.
Nhiều trẻ hoảng sợ khi chơi đu quay bất ngờ bị nghiêng

Nhiều trẻ hoảng sợ khi chơi đu quay bất ngờ bị nghiêng

11 tháng trước

Trong lúc chơi đu quay tại nhà thiếu nhi Thủ Đức, TP.HCM nhiều trẻ em hoảng sợ, la khóc khi đu quay bất ngờ bị nghiêng