THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 07:17

Tuyển tập những câu hỏi “hack não” dành cho trẻ

17/05/2023 | 06:47
Mùa hè đến, các phụ huynh thường tìm cho con em mình những hình thức giải trí như đưa trẻ đi picnic, trại hè, đến các địa điểm vui chơi. Trong đó, cuộc đi chơi với những câu đố vui mà cha mẹ, thầy cô và bạn bè có thể cùng chơi, cùng học chính là điều cha mẹ hiện đại đang tìm kiếm để mang lại hoạt động tập thể đầy vui nhộn cho các con.

Và bộ sách “Quiz! Tư duy sáng tạo” được Einstein Books and More biên soạn với mục đích này. Bộ sách được “khuyến nghị” dành cho phụ huynh tương tác với trẻ vào dịp hè, giúp bé nâng tầm khả năng tư duy, khả năng suy luận bởi đây cũng là điều bổ ích cho quá trình học tập.

quiz

Bộ sách “Quiz! Tư duy sáng tạo” là một trong những sản phẩm độc đáo được giới thiệu đến độc giả nhí nhân dịp chào hè 2023.

Những câu đố “hack não” nhiều lời giải

Bộ sách gồm 5 cuốn: “100 câu hỏi thể dục trí não”, “100 câu hỏi đánh thức thiên tài trong bạn”, “100 câu hỏi luyện trí thông minh”, “100 câu hỏi trổ tài suy luận”, “100 câu hỏi phá vỡ lối mòn trong suy nghĩ”. Mỗi cuốn gồm 100 câu hỏi chia làm 4 giai đoạn tăng theo mức độ khó. Mỗi giai đoạn gồm 25 câu hỏi.

Những câu đố vui được biên soạn ở nhiều lĩnh vực nhằm phát triển trí thông minh đa chiều ở các bạn nhỏ. Có những câu đố nếu mới nghe qua tưởng chừng như không có cơ sở nào để tìm đáp án, nhưng nếu biết sáng tạo, các em hoàn toàn có thể tự tìm ra đáp án cho riêng mình.

Chẳng hạn như câu đố: “Trong một căn phòng có 3 người, Nam nên ngồi ở vị trí nào trong phòng để không có ai có thể ngồi được giống cậu ấy?”. Câu trả lời có thể là: ngồi lên đùi một trong hai người còn lại, hoặc ngồi đối diện với chiếc gương trong phòng.

Do đó, những câu đố thông minh này chắc chắn sẽ tạo hứng thú cho các bé trong quá trình đi tìm lời giải, bởi thông qua việc tưởng tượng và tìm đáp án, các em sẽ ngày một nâng cao sức sáng tạo linh hoạt của bản thân.

Mỗi cuốn sách nhỏ gọn được thiết kế gồm 100 câu hỏi đố vui.

Mỗi cuốn sách nhỏ gọn được thiết kế gồm 100 câu hỏi đố vui.

Trải nghiệm đố vui

Bộ sách “Quiz! Tư duy sáng tạo” với 500 câu hỏi đa dạng, nhiều chủ đề phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, nhưng chắc chắn sẽ có những câu khiến cả người lớn phải “bí”. Nhưng các bạn nhỏ đừng lo vì đã có phần đáp án gợi mở được biên soạn ở phần cuối sách.

Bộ sách được thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi để mang theo khi đi học, đi xe bus và du lịch, nên hoàn toàn thích hợp để các em nhỏ tự trải nghiệm hoặc cùng trải nghiệm cùng bạn bè, người thân trong các hoạt động tập thể mang tính đố vui có thưởng, khơi dậy đám đông, tạo ra những gameshow tập thể.

Đặc biệt, những câu hỏi đa dạng, nhiều chủ đề còn đảm bảo phục vụ đa đối tượng độc giả, giúp mỗi người có những giờ đọc sách đầy vui vẻ, hứng thú, dễ dàng cho độc giả trải nghiệm

Năm chủ đề của bộ sách bao gồm: thể dục trí não, rèn luyện trí thông minh, đánh thức thiên tài trong bạn, trổ tài suy luận, phá vỡ lối mòn trong suy nghĩ. Những chủ đề này sẽ giúp các độc giả nhí đánh thức mọi giác quan, khơi dậy tài năng và nâng cao tư duy logic.

“Quiz! Tư duy sáng tạo” với 500 câu hỏi hóc búa, nhưng cũng hài hước, đầy bất ngờ và thú vị chắc chắn sẽ là món quà lý thú để sức sáng tạo trong trẻ bùng nổ và sẵn sàng đón một mùa hè vui nhộn.

Kim Liên
'Bí kíp sáng tác': Bộ sách khơi nguồn sáng tạo cho trẻ

"Bí kíp sáng tác": Bộ sách khơi nguồn sáng tạo cho trẻ

8 giờ trước

Đối với bạn đọc nhỏ tuổi, bộ sách "Bí kíp sáng tác" là nguồn cảm hứng khơi gợi sự sáng tạo, giúp trẻ trau dồi kỹ năng viết, tìm kiếm đam mê và hiện thức hóa tài năng, góp phần...
Sáng kiến ​​giúp trẻ em thích đọc sách

Sáng kiến ​​giúp trẻ em thích đọc sách

4 tháng trước

Đọc truyện cho trẻ nghe để chúng thích đọc sách. Đó là mục tiêu mà sáng kiến ​​“We love reading” (Chúng em thích đọc) do bà Rana Dajani, một học giả người Jordan, sáng lập hướng...
Bách khoa thư về nghề nghiệp - Cuốn sách định hướng tương lai cho trẻ

Bách khoa thư về nghề nghiệp - Cuốn sách định hướng tương lai cho trẻ

4 tháng trước

15 nhóm ngành, hơn 400 công việc trải dài trên khắp lĩnh vực, cùng với sự tham gia của hơn 100 cố vấn chuyên môn, đó chính là những con số ấn tượng mà cuốn sách “Bách khoa thư về nghề...