THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 11:55

Unstoppable Us: Hành trình đưa con đến với sách khoa học, lịch sử

01/12/2022 | 08:28
Nhân dịp phát hành cuốn sách “Unstoppable Us – Không thể dừng bước”, Công ty Sách Omega+ tổ chức sự kiện ra mắt sách đồng thời mời các diễn giả, khách mời chia sẻ thêm về chủ đề: Hành trình đưa con đến với sách khoa học, lịch sử.

Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích trong việc nuôi dưỡng niềm yêu thích, thói quen cũng như gây dựng phương pháp đọc sách lịch sử, khoa học cho trẻ trong môi trường gia đình, trường học. Đồng thời là những câu chuyện từ phía gia đình “dịch giả nhí” Lily: Sự tiếp xúc sách của trẻ, và bố mẹ đã giúp đỡ Lily như thế nào trong quá trình dịch cuốn sách?...

Sự kiện diễn ra vào lúc 9h30 - 12h, ngày Chủ nhật 04/12/2022 tại COMPLEX 01, Ngõ 167 P. Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội với sự tham gia của các diễn giả: Nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương; Anh Nguyễn Quang Thạch - đại diện Sách hóa nông thôn, Dịch giả nhí Lily và phụ huynh; Người điều phối: Nhà văn Hà Thủy Nguyên - đại diện Book Hunter.

Cover FB Khong the dung buoc Final 1200x1200pxl

“Unstoppable Us – Không thể dừng bước” là tác phẩm lịch sử dành cho thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng “Sapiens – lược sử loài người” của tác giả Yuval Noah Harari nói về giống loài quyền lực nhất hành tinh. Đây là dự án ấp ủ từ lâu của tác giả với mong muốn đưa kiến thức lịch sử đến gần hơn với các độc giả nhí.

Đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi với cách diễn đạt dễ hiểu, thú vị, lồng ghép những câu chuyện sinh động để phục vụ trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể đọc và thưởng thức, bởi nó chứa đựng rất nhiều câu hỏi khiến độc giả phải bận tâm như, “Tại sao chúng ta gặp ác mộng?”, “Tại sao chúng ta thích ăn đường?”, hay “Tại sao con người tin vào các vị thần?” và “Tại sao chiến tranh trên thế giới lại nhiều đến thế?”. Cho dù 9 hay 99 tuổi, tác phẩm này vẫn phù hợp với bạn!

Đối với các gia đình có con nhỏ, phụ huynh có thể cùng với con khám phá cuốn sách này, vừa bổ sung kiến thức vừa đem đến trải nghiệm tinh thần đáng nhớ cho con, giúp gắn kết cả gia đình.

Thanh Huyền
Khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023

Khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023

54 phút trước

Ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), hàng ngàn du khách đã đổ về Khu Di tích thắng cảnh Hương Sơn đúng ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023.
Hà Nội: Tìm thấy thi thể bé trai rơi xuống hồ ở công viên

Hà Nội: Tìm thấy thi thể bé trai rơi xuống hồ ở công viên

1 tháng trước

Sau 3 giờ tìm kiếm, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội đã tìm thấy thi thể bé trai đuối nước ở hồ Bảy Mẫu (trong công viên Thống Nhất) vào sáng 30/11.
Hàn Quốc dẫn độ nghi phạm giấu thi thể 2 trẻ em trong valy đến New Zealand

Hàn Quốc dẫn độ nghi phạm giấu thi thể 2 trẻ em trong valy đến New Zealand

1 tháng trước

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã dẫn độ một phụ nữ đến New Zealand sau khi bà này bị bắt vì tình nghi liên quan đến cái chết của 2 trẻ em được tìm thấy trong valy ở Auckland (New Zealand) hồi tháng 8...
Triển khai Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V năm 2023

Triển khai Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V năm 2023

1 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V (SV_STARTUP LẦN V) nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp,...
Cảnh giác chiêu trò tìm người thân cho trẻ lạc

Cảnh giác chiêu trò tìm người thân cho trẻ lạc

1 tháng trước

Gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng về thông tin “trẻ bị lạc”, kèm theo đó là hình ảnh đáng thương của các bé, số điện thoại liên hệ. Điều...