CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 03:02

Viện Dinh dưỡng Quốc gia hỗ trợ TP.HCM hơn 8 tấn sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ em

27/10/2021 | 16:07
Viện Dinh dưỡng Quốc gia cùng Sở Y tế TP.HCM chung tay chăm lo dinh dưỡng cho trẻ em mắc Covid-19, trẻ em mồ côi do dịch, trẻ có hoàn cảnh khó khăn…
Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UNICEF trao tặng hỗ trợ cho Sở Y tế TP.HCM.

Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UNICEF trao tặng hỗ trợ cho Sở Y tế TP.HCM.

Sáng 26/10, GS.TS.TTND. Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã trao tặng hơn 5 tấn sản phẩm phục hồi dinh dưỡng cho trẻ em mắc Covid-19, những trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

Phát biểu trong buổi trao tặng, GS.TS Lê Danh Tuyên chia sẻ, theo ghi nhận trên thế giới, trong thời gian mắc Covid-19, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em sẽ có xu hướng gia tăng.

Do đó, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã phối hợp cùng UNICEF thực hiện việc chuyển giao, sản xuất và trao tặng các sản phẩm phục hồi dinh dưỡng có hàm lượng năng lượng cao, thành phần đinh dưỡng đa dạng, cân đối và hợp lý nhằm góp sức cho các vùng dịch trong cả nước chăm sóc dinh dưỡng cho những trường hợp trẻ em sau mắc Covid-19, những trường hợp trẻ em mồ côi do đại dịch…

Đây là lần thứ 2 Viện Dinh dưỡng Quốc gia tiến hành trao tặng hỗ trợ cho trẻ em tại TP.HCM. Trước đó, Viện cũng đã hỗ trợ lần 1 cho TP.HCM với hơn 3 tấn sản phẩm.

Đồng thời, Viện cũng đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức tập huấn cho các đơn vị tại quận 8 và quận 12 về việc hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phục hồi dinh dưỡng này trong việc điều trị suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em.

Cảm kích sự quan tâm, động viên và hỗ trợ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho ngành Y tế TP.HCM cũng như cho các trường hợp trẻ em vùng dịch, TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ, bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch, biện pháp điều trị thì các hoạt động chăm lo cho vấn đề sức khỏe, tâm lý, tinh thần, dinh dưỡng… cho người dân được đặc biệt quan tâm.

"Sự hỗ trợ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ giúp cho ngành Y tế Thành phố để quan tâm và chăm lo hơn nữa các vấn đề chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, dinh dưỡng cộng đồng cũng như dinh dưỡng lâm sàng trong các cơ sở y tế trong thời gian tới"- Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ thêm.

Được biết, ngoài việc thực hiện hỗ trợ cho TP.HCM, Viện Dinh dưỡng Quốc gia còn thực hiện hỗ trợ cho các tỉnh khác như Bình Dương, các tỉnh miền Trung… với hàng chục tấn sản phẩm dinh dưỡng đã được trao tặng.

Theo suckhoedoisong.vn
Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo

7 giờ trước

Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến...
Củ Chi tiêm vaccine Covid 1.500 trẻ, quận 1 tiêm 310 học sinh lớp 12

Củ Chi tiêm vaccine Covid 1.500 trẻ, quận 1 tiêm 310 học sinh lớp 12

1 năm trước

Huyện Củ Chi sáng 27/10 tiêm vaccine Covid-19 khoảng 1.500 trẻ 16-17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi; quận 1 chiều cùng ngày tiêm cho 310 học sinh lớp 12 trường Lương...
Trung Quốc, Mexico, Nicaragua tiêm chủng cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên

Trung Quốc, Mexico, Nicaragua tiêm chủng cho trẻ nhỏ và thanh thiếu niên

1 năm trước

Việc bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên trước các biến thể của virus SARS-CoV-2 bằng cách tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang là một trong những chiến lược được một số quốc gia quan tâm để...
Hơn 92% phụ huynh TP.HCM đồng thuận tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

Hơn 92% phụ huynh TP.HCM đồng thuận tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh

1 năm trước

Thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn.