THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 10 NĂM 2022 02:15

Vĩnh Long trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

31/03/2022 | 11:22
Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân tổ chức Chương trình trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân trao học bổng cho học sinh.

Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân trao học bổng cho học sinh.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn; tổng giá trị là 150 triệu đồng.

Những suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” nằm trong chương trình an sinh xã hội năm 2022 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân, được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học có điều kiện học tập tốt hơn. Qua đó, động viên các em tiếp tục vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long Lưu Thành Công ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội chăm lo, tiếp sức cho các học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực và điều kiện để các em được đến trường. Trong năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có các em học sinh. Đặc biệt, nhiều học sinh của tỉnh bị mất người thân do dịch bệnh, một số gia đình có lao động mất việc làm… khiến việc học tập của các em gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự tiếp sức của các đơn vị tài trợ là niềm động viên lớn, giúp các học sinh có thêm động lực để vượt khó trong giai đoạn hiện nay, tự tin vượt qua các kỳ thi sắp tới.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ. Thời gian qua, công tác chăm lo, đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó được ngành Giáo dục, Hội Khuyến học và nhiều đơn vị tài trợ tích cực phối hợp thực hiện; qua đó đã tạo điều kiện để học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn của tỉnh được đến trường. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ kịp thời. Vì vậy, mỗi suất học bổng, phần quà của các nhà tài trợ đều có giá trị to lớn, tạo điều kiện để ngành có thêm nguồn lực chăm lo cho học sinh, giúp các em bước đầu vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt.

PV
MC Hạnh Phúc và hành trình đến với trẻ em khó khăn

MC Hạnh Phúc và hành trình đến với trẻ em khó khăn

6 giờ trước

Sở hữu chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng, ấm áp, MC Hạnh Phúc là gương mặt quen thuộc của chương trình Chuyển động 24h. Đặc biệt, suốt 7 năm qua anh đồng hành cùng chương trình Cặp...
Mang thai ngoài ý muốn: khủng hoảng thế giới phổ biến đến mức bị phớt lờ

Mang thai ngoài ý muốn: khủng hoảng thế giới phổ biến đến mức bị phớt lờ

6 tháng trước

Chiến tranh, tình huống khẩn cấp nhân đạo khiến tình trạng mang thai ngoài ý muốn ngày càng gia tăng. Theo Báo cáo Tình trạng Dân số Thế giới 2022 do UNFPA công bố ngày 30/03/2022, có đến 121...
An Giang cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi trở lại trường từ ngày 4/4

An Giang cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi trở lại trường từ ngày 4/4

6 tháng trước

Ngày 30/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 298 /UBND-KGVX thống nhất chủ trương cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi trở lại trường từ ngày 4/4/2022.
Rủ nhau tắm sông, 3 trẻ em ở Điện Biên đuối nước tử vong

Rủ nhau tắm sông, 3 trẻ em ở Điện Biên đuối nước tử vong

6 tháng trước

Rủ nhau đi tắm sống giữa trưa, 3 trẻ nhỏ tại Điện Biên không may bị đuối nước, dẫn đến tử vong thương tâm.